Tam Nông: 720 xuất quà hỗ trợ được trao cho người dân vùng lũ

Chủ nhật - 29/07/2018 21:00
Nhằm chia sẻ với bà con vùng lũ trên địa bàn huyện Tam Nông, ngày 28/7, đoàn công tác của Hội đồng hương Tam Nông tại thành phố Hà Nội, Hội doanh nhân Hùng Vương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã về trao 720 xuất quà với tổng trị giá 210 triệu đồng cho nhân dân các xã Tề Lễ, Quang Húc, Hùng Đô, Phương Thịnh, Tứ Mỹ.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện và Đoàn công tác trao quà hỗ trợ cho nhân dân xã Tề Lễ

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện và đại diện Đoàn công tác trao quà hỗ trợ cho nhân dân xã Quang Húc

 Quà hỗ trợ được trao tận tay người dân

Trong những năm qua Hội đồng hương Tam Nông tại Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về quê hương; đặc biệt sau đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng cho bà con nhân dân các xã vùng sông Bứa của huyện, với tấm lòng "tương thân tương ái" hướng về quê hương,  Hội đã phối hợp cùng Hội doanh nhân Hùng Vương và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội quyên góp, ủng hộ 720 xuất quà, trong đó có 520 xuất quà bằng tiền mặt và 300 xuất quà bằng hiện vật để hỗ trợ bà con nhân dân vùng lũ. Ông Ngô Quang Phú - Chủ tịch Hội đồng hương Tam Nông tại thành phố Hà Nội chia sẻ: " Khi biết tin bão số 3 gây thiệt hại lớn tới bà con nhân dân một số xã trên địa bàn huyện, chúng tôi rất là cảm động, xót xa. Tuy là giá trị phần quà không lớn nhưng nó thể hiện tấm lòng, tình cảm, nghĩa cử của những người con chúng tôi đối với quê hương. Mong bà con nhân dân đón nhận tấm lòng của chúng tôi, sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống".

Những ngày vừa qua, huyện Tam Nông nói chung, bà con nhân dân các xã bị thiệt hại do mưa lũ nói riêng đã nhận được nhiều sự quan tâm, sẻ chia giúp đỡ kịp thời của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Việc tiếp nhận hỗ trợ và cứu trợ tiền, vật chất cho người dân bị thiệt hại đang được Ủy ban MTTQ và chính quyền, đoàn thể các cấp ở huyện Tam Nông bảo đảm đúng, đủ, an toàn. Tuy nhiên, thiệt hại do mưa lũ gây ra là rất lớn, do đó huyện mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nhằm giúp bà con nhân dân và các địa phương sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Nguồn tin: tamnong.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây