Sinh Viên Y Dược - Sẻ giọt máu đào vì người bệnh

Thứ bảy - 23/05/2020 06:16

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2019 - 2020. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban chấp hành tỉnh đoàn Phú Thọ, với tinh thần "Sẻ giọt máu đào - trao niềm hi vọng", thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ khóa XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sáng ngày 19 tháng 05 năm 2020 tại sân khấu ngoài trời Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, Ban thường vụ đoàn trường phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện".

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Máu chỉ có thể lấy từ những trái tim biết yêu thương chia sẻ với cộng đồng. Với truyền thống "Thương người như thể thương thân", hiến máu cứu người là một việc làm rất cụ thể, đầy tính nhân văn, nhân đạo thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam.

Trong sáng ngày 19 tháng 5 năm 2020, Ban chấp hành Đoàn trường đã huy động được 160 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện bao gồm các cán bộ quản lý, cán bộ giảng viên, công nhân viên và các em học sinh - sinh viên Nhà trường. Kết quả trong một buổi sáng đã thu được 122 đơn vị máu hiến tặng.

Hiến máu tình nguyện là việc làm thường niên, có ý nghĩa thể hiện tính nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp, là một hoạt động mang tính nhân đạo của mỗi cá nhân với xã hội. Những kết quả trên cũng cho thấy hoạt động hiến máu tình nguyện đang ngày càng nhận được sự đồng thuận lớn trong đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Mặt khác, cho thấy ý thức, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo Nhà trường, của cán bộ, giảng viên và các bạn học sinh - sinh viên đối vớ hoạt động của nhà trường nói riêng và hoạt động của cộng đồng xã hội nói chung.

Một số hình ảnh hoạt động:

img7118

clipimage004

clipimage003

 

Nguồn tin: duocphutho.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây