Sáng mãi phẩm chất Thầy thuốc như mẹ hiền của cán bộ viên chức ngành Y tế Phú Thọ

Thứ bảy - 23/02/2019 11:10
Ngày hội hiến máu Giọt hồng Blouse trắng Đất Tổ hai năm 2018 và 2019 đã được tổ chức trong dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, cán bộ viên chức ngành Y tế khắp nơi trong tỉnh nô nức về dự ngày Hội và năm nào cũng có trên 500 đơn vị máu đã được các thầy thuốc hiến tặng. 

1

Tặng Cờ Lưu niệm cho các đơn vị tham gia Giọt hồng Blouse trắng Đất Tổ năm 2019

Đã từ nhiều năm, cứ sau Tết Nguyên đán, nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Trung tâm Y tế các huyện lại xảy ra tình trạng thiếu nghiêm trọng. Thật khó vận động được người hiến máu, vì chẳng ai dám cho đi vận Đỏ trong tháng Giêng. Chẳng thể buông tay nhìn người bệnh nằm khắc khoải chờ truyền máu, hàng trăm cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh đã bỏ qua cái tư duy cũ kỹ ấy, cùng nhau hiến máu cứu người bệnh. Vui mừng vì hàng trăm bệnh nhân được truyền máu đã qua cơn nguy kịch, các thầy thuốc cũng quên đi nỗi lo đã cho đi sự may mắn đầu năm, hiến máu đầu xuân đã trở thành nếp quen của các thầy thuốc Bệnh viện đa khoa tỉnh. Từ phong trào hiến máu đầu xuân của các thầy thuốc bệnh viện tỉnh, năm 2018 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng Sở Y tế phát động phong trào hiến máu đầu xuân trong toàn ngành Y tế Phú Thọ. Ngày hội hiến máu Giọt hồng Blouse trắng Đất Tổ hai năm 2018 và 2019 đã được tổ chức trong dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, cán bộ viên chức ngành Y tế khắp nơi trong tỉnh nô nức về dự ngày Hội và năm nào cũng có trên 500 đơn vị máu đã được các thầy thuốc hiến tặng.

2

Cán bộ viên chức ngành Y tế Phú Thọ tham gia hiến máu tình nguyện

Đã từng có nhiều người đặt câu hỏi ngành Y tế truyền máu cho bệnh nhân thu tiền như thế, không biết có bao nhiêu người trong ngành đã hiến máu. Mỗi năm chỉ riêng ngày hội Giọt Hồng bluose trắng đã có trên 500 người, các thầy thuốc còn tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu của các huyện, thành thị, của công đoàn viên chức tỉnh. Trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ và Trường cao đẳng Y Dược Phú Thọ mỗi năm cũng tổ chức cho các thầy thuốc tương lai hiến máu 2 lần; còn thầy thuốc hiến máu trong những tình huống khẩn cấp cũng là chuyện thường ngày ở Bệnh viện đa khoa tỉnh. Mỗi năm các thầy thuốc và thầy thuốc tương lai ở Phú Thọ đã hiến tặng gần 2.000 đơn vị máu. Hiến máu đầu xuân, chẳng những không mất đi mà mỗi người lại chia sẻ hy vọng, chia sẻ sự may mắn cho người khác, thật hạnh phúc biết bao.

3

Ông Bùi Văn Huấn- Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng hoa cho cán bộ Đoàn Thanh niên Bệnh viện tỉnh hiến máu tại ngày hội

4

Ông Hoàng Công Lâm- Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tặng hoa cho cho bác sĩ hiến máu tại ngày hội

Hai năm tổ chức thành công ngày hội hiến máu Giọt hồng Blouse trắng Đất Tổ cũng là hai năm ngành Y tế Phú Thọ rời xa bầu sữa bao cấp từ ngân sách nhà nước, thực hiện tự chủ thành công, vững chắc, đang tự tin bước đi trên chặng đường mới. Đảng bộ và nhân dân Phú Thọ tự hào, đồng nghiệp cả nước ngưỡng mộ về những cố gắng và thành công của Y tế Phú Thọ. 

Ngày hội hiến máu Giọt hồng Blouse trắng Đất tổ là một biểu hiện sinh động, khắc sâu lời Bác dạy, làm sáng mãi phẩm chất “Thầy Thuốc như mẹ hiền” của cán bộ viên chức ngành Y tế trên quê hương Đất Tổ. 

Tác giả bài viết: Văn Bùi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây