Phú Thọ: Tôn vinh các điển hình hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2017

Thứ năm - 08/06/2017 01:00
Ngày 7/6, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tôn vinh các điển hình hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2017.
 
 
Hội nghị đã tôn vinh 19 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN tỉnh
 
Tại hội nghị, ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ cho biết, năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đã tổ chức được 55 buổi hiến máu, vận động 23.850 người tham gia và tiếp nhận được 15.867 đơn vị máu (vượt 30% chỉ tiêu đăng ký), đạt 0,7% dân số tham gia hiến máu, tỷ lệ hiến máu nhắc lại 25%. “Những con số này đã khẳng định sự lớn mạnh, bền vững và sức lan tỏa của phong trào HMTN ra toàn tỉnh trong năm qua”, ông Hà Kế San khẳng định.
Qua phong trào HMTN – Kết nối dòng máu Việt – Kết nối những trái tim nhân ái sống vì cộng đồng tại Phú Thọ đã xuất hiện nhiều điển hình cá nhân, gia đình hiến máu tiêu biểu và tập thể đạt thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu.
Trong số hàng chục ngàn tình nguyện viên đã tham gia hiến máu của tỉnh Phú Thọ, có hàng ngàn người hiến máu nhắc lại 2-4 lần; trên 400 người hiến máu từ 5-9 lần, trên 70 người đã tham gia hiến máu từ 9-27 lần và 2 điển hình đã tham gia hiến máu 28-30 lần. “Đó là những tấm gương tiêu biểu xuất sắc, những bông hoa đẹp trong phong trào HMTN, góp phần tô điểm vườn hoa người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Phú Thọ”, ông Hà Kế San nói.

 
 
7 gia đình hiến máu được biểu dương
 
Tại buổi lễ tôn vinh lần này, đã có 2 cá nhân được Tôn vinh cấp Quốc gia; 41 cá nhân, 7 gia đình và 19 tập thể có thành tích xuất sắc được UBND tỉnh và T.Ư Hội CTĐ Việt Nam biểu dương nghĩa cử cao đẹp, ghi nhận thành tích đóng góp chung vào phong trào HMTN.
2 cá nhân vinh dự có mặt trong 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam được Tôn vinh cấp Quốc gia và dự sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6/2017 là: ông Trần Thanh Cao – Chủ tịch Hội CTĐ, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo HMTN huyện Hạ Hòa với 4 lần hiến máu và tham mưu với UBND huyện triển khai phong trào HMTN huyện 4 năm liên tục vượt chỉ tiêu từ 35-60%; thầy giáo Triệu Quang Hiếu – giáo viên trường TH Văn Luông (huyện Tân Sơn) với 17 lần hiến máu.
“Phong trào HMTN đã có sức lan tỏa rộng lớn và phát triển bền vững. Đó là nhờ công sức, tinh thần sôi nổi, nhiệt tình của hàng chục ngàn tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo người dân tham gia. Họ không chỉ tham gia hiến máu một lần mà còn thường xuyên hiến máu nhắc lại, chính những việc làm đó đã tạo hiệu ứng tốt cho công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng tham gia HMTN”, ông Hà Kế San đánh giá.

 
 
41 tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong phong trào HMTN tỉnh Phú Thọ được tôn vinh lần này
 
Năm 2017, sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên” nhằm kêu gọi mọi người hiến máu và hiến máu nhắc lại để đảm bảo nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị, đặc biệt trong tình huống khẩn cấp.
Phú Thọ được đánh giá là tỉnh dẫn đầu khu vực Đông Bắc bộ về phong trào HMTN. Từ năm 2011-2016, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh liên tục nhận được Bằng khen của Bộ Y tế và T.Ư Hội CTĐ Việt Nam.

Tác giả bài viết: Phạm Lan - Báo Nhân đạo và Đời sống

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây