Phú Thọ: Tập huấn nâng cao năng lực cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ

Thứ sáu - 14/06/2019 23:30
30 tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã tham gia lớp tập huấn nâng cao năng lực cho tình nguyện viên.

1 bb baaaecozdp

 Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực tổ chức cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” (gọi tắt là Boca) do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ, vừa qua, từ ngày 11-12/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức Lớp tập huấn nâng cao năng lực cho tình nguyện viên.

Tham dự lớp tập huấn có 30 tình nguyện viên là chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện viên thuộc Hội Chữ thập đỏ 3 huyện Tân Sơn, Yên Lập, Lâm Thao.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên đã được giảng viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền đạt các chuyên đề: Lịch sử Phong trào chữ thập đỏ Quốc tế; các thành viên trong Phong trào (chức năng, nhiệm vụ, vai trò, hoạt động cơ bản): ICRC; các thành viên trong Phong trào (chức năng, nhiệm vụ, vai trò, hoạt động cơ bản): IFRC; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 7 Nguyên tắc cơ bản của Phong trào; Biểu tượng Chữ thập đỏ; kỹ năng truyền thông vận động nguồn lực; truyền thông và nhận diện thương hiệu Chữ thập đỏ.

2 bb baaaclccbd

Với sự chuẩn bị đầy đủ, tổ chức thực hiện nghiêm túc lịch giảng dạy, sự phối hợp giám sát của Hội Chữ thập đỏ Mỹ, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực rất cao từ phía học viên, lớp tập huấn đã hoàn thành đảm bảo yêu cầu đề ra. Lớp tập huấn giúp mỗi tình nguyện viên vận dụng các kiến thức vào thực tiễn cuộc sống và công tác.

Đồng thời, cũng giúp phát triển và thu hút được lực lượng tình nguyện viên tham gia vào các hoạt động Hội, phát triển được sự đa dạng trong lực lượng tình nguyện viên để triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Cao Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây