Phú Thọ - Nhóm thiện nguyện "Mùa thu và những người bạn" trợ giúp 37 địa chỉ nhân đạo.

Thứ hai - 14/09/2020 22:18
Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Nhóm thiện nguyện “Mùa thu và những người bạn” đã tổ chức khảo sát các địa chỉ nhân đạo tại tỉnh Phú Thọ. Các trường hợp được khảo sát là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các thành viên trong gia đình là người cao tuổi cô đơn, trẻ mồ côi, người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, người gặp tai nạn rủi ro, người mắc bệnh hiểm nghèo .

Sau khi khảo sát, nhóm thiện nguyện "Mùa thu và những người bạn" đã đến thăm và trợ giúp 37 địa chỉ nhân đạo tại 9 huyện Thanh Ba, Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Thanh Thủy, Đoan Hùng, Hạ Hòa, Lâm Thao và Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Mức trợ giúp từ 6 đến 12 triệu đồng/năm với tổng kinh phí 258 triệu đồng. Tại mỗi địa chỉ đến thăm, nhóm thiện nguyện đã tặng quà (gạo, mì tôm, bánh kẹo, đường, sữa) và trực tiếp trao kinh phí hỗ trợ quý đầu cho đối tượng hưởng lợi; 3 quý còn lại kinh phí được chuyển đến đối tượng thông qua Hội chữ thập đỏ Phú Thọ. Sau khi kết thúc chu kỳ trợ giúp 01 năm, nhóm thiện nguyện "Mùa thu và những người bạn" cùng Hội chữ thập đỏ Phú Thọ sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá hiệu quả để có hướng trợ giúp lâu dài.

Chương trình trợ giúp cơ sự đóng góp tích cực của chị Thành Thị Thu Lương, trưởng nhóm, một tình nguyện viên đang công tác tại Tạp chí Nhân đạo. Với những hỗ trợ thiết thực từ nhóm thiện nguyện “Mùa thu và những người bạn”, hy vọng những mảnh đời khó khăn sẽ có động lực vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt những trẻ em nghèo có thêm niềm tin để vững bước đến trường.

Một số hình ảnh tại các gia đình đoàn đến thăm, hỗ trợ:

120501cf18fce7a2beed

039b15dd09e7f6b9aff6

fd695d4c4176be28e767

0846492a5510aa4ef301

 

Tác giả bài viết: Thanh Tâm- Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây