PHÚ THỌ: LAN TỎA MẠCH NGUỒN NHÂN ÁI TRONG LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2026

Thứ sáu - 08/05/2026 05:37

Trong không khí đầy ý nghĩa của những ngày tháng 5 lịch sử, sáng ngày 08/5/2026 đúng vào ngày kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức Chương trình Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2026 với chủ đề “80 năm – Hành trình nhân ái vì cộng đồng”, sự kiện không chỉ là một buổi lễ khởi động mà còn là dịp để nhìn lại một chặng đường dài đầy tự hào của những trái tim tình nguyện trên đất Tổ.

2121730968174830067
Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Dự chương trình có các đồng chí: Đinh Công Thực – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ; Lương Đức Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, câu lạc bộ thiện nguyện cùng đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã Báo cáo kết quả triển khai “Tháng Nhân đạo” giai đoạn 2021–2026 và Báo cáo tình hình tổ chức, hoạt động của các câu lạc bộ, đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ giai đoạn 2021–2026.

Trong 5 năm qua Hoạt động Tháng Nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã huy động được trên 111,2 tỷ đồng để triển khai các hoạt động nhân đạo, trợ giúp hơn 152.800 lượt người có hoàn cảnh khó khăn. Từ nguồn lực được vận động, hàng nghìn hoạt động nhân đạo thiết thực đã được triển khai sâu rộng tới cộng đồng. Nổi bật là chương trình hỗ trợ xây dựng “Nhà Nhân đạo”, với 812 hộ gia đình được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở, tổng trị giá trên 36 tỷ đồng; hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng trợ giúp hơn 45.200 lượt người; hoạt động cứu trợ thường xuyên và đột xuất hỗ trợ trên 95.400 lượt người; hàng nghìn địa chỉ nhân đạo được kết nối, chăm sóc thường xuyên.

Đặc biệt, lực lượng các câu lạc bộ, đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ ngày càng phát huy hiệu quả vai trò xung kích trong công tác nhân đạo tại cơ sở. Hiện nay, toàn tỉnh có 36 câu lạc bộ, đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ với hơn 2.300 tình nguyện viên tham gia hoạt động thường xuyên. Trong giai đoạn 2021-2026, các câu lạc bộ, đội tình nguyện viên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực với tổng giá trị hoạt động đạt trên 36,2 tỷ đồng. Những con số ấy không đơn thuần là kết quả của phong trào, mà còn là minh chứng sinh động cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái và trách nhiệm cộng đồng được lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Đinh Công Thực - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo; chủ động kết nối, huy động nguồn lực xã hội để triển khai hiệu quả các hoạt động trợ giúp nhân đạo theo hướng thiết thực, bền vững và lan tỏa sâu rộng hơn trong cộng đồng.

Trong sự chờ đợi của tất cả đại biểu, nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 đã chính thức diễn ra đầy trang trọng. Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo đặt tay lên màn hình Led khởi động chương trình như một lời cam kết về sự đồng lòng, quyết tâm vì một hành trình nhân ái bền vững trên quê hương Đất Tổ.

479175754733988219 1 1
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Công Thực và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa tri ân và tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
3193106474190956027
Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tượng trưng Thùng Quỹ Nhân đạo tới 10 đơn vị Hội Chữ thập đỏ xã, phường và các câu lạc bộ, đội tình nguyện viên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Ngay tại lễ phát động, tinh thần “tương thân tương ái” đã được cụ thể hóa bằng những nghĩa cử cao đẹp. Ban Tổ chức đã tiếp nhận sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã thực hiện nghi thức trao tặng tượng trưng “Thùng quỹ nhân đạo” cho 10 đơn vị cơ sở và câu lạc bộ tiêu biểu. Đây là điểm khởi đầu cho dự án triển khai 80 thùng quỹ trên toàn tỉnh nhằm hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tạo nguồn lực tại chỗ bền vững để trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn ngay từ cơ sở.

1404166216441845942
Chương trình Talk Show với sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Đội tình nguyện viên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh

Một trong những điểm nhấn của chương trình là phần Talk Show giao lưu với các điển hình nhân đạo. Những câu chuyện về hơn 7 năm đồng hành xây nhà cho người nghèo của Tập đoàn Prime, hay sự quả cảm của Đội Tìm kiếm Cứu hộ cứu nạn 0 đồng Phú Thọ đã mang lại nhiều xúc động, truyền cảm hứng về lối sống trách nhiệm và sẻ chia trong xã hội hiện đại.

3519471359432862151
Các đại biểu chứng kiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ký kết Chương trình phối hợp hoạt động nhân đạo giai đoạn 2026 - 2031

Để hành trình nhân ái thêm bền vững, tại chương trình Hội Chữ thập đỏ và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2026 – 2031. Với 07 nội dung trọng tâm bao gồm vận động nguồn lực, xây nhà Chữ thập đỏ, hiến máu tình nguyện và sơ cấp cứu... sự hợp tác này hứa hẹn sẽ mang lại những giá trị thiết thực và lâu dài cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

image013
Trao quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thanh Miếu

Trong khuôn khổ chương trình, trước đó trong buổi sáng cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với UBND phường Thanh Miếu trao quà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn. Ban Tổ chức đã trao 50 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng. Những phần quà thiết thực không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự quan tâm của các cấp, ngành và cộng đồng đối với những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội. Đây là hoạt động điểm nhấn, chuyển hóa thông điệp nhân đạo thành hành động thực tiễn ngay tại cơ sở, mang niềm vui đến với bà con trước giờ khai mạc lễ phát động chính thức.

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 khép lại trong niềm hân hoan và xúc động. Những ủng hộ đã được tiếp nhận, những "thùng quỹ nhân đạo" được trao đi và những cam kết đồng hành được ký kết sẽ tiếp tục là nhịp cầu để lòng nhân ái mãi là mạch nguồn chảy mãi trên vùng đất Tổ, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây