Phú Thọ: Hỗ trợ các nạn nhân vụ hỏa hoạn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm

Thứ bảy - 13/04/2019 11:18
Trong số 8 nạn nhân của vụ hỏa hoạn xảy ra tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, thì có 6 người ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Trước mắt, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Phú Thọ, huyện Tam Nông, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến chia sẻ và hỗ trợ bước đầu cho gia đình các nạn nhân để tổ chức mai táng cho các thân nhân của mình.

Vụ hỏa hoạn cháy nhà xưởng tại ngách 56, ngõ 1, phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà nội rạng sáng ngày 12/4 làm 8 người chết, trong đó có 6 người dân Phú Thọ.

Mặc dù đang chủ trì các nghi lễ trong những ngày giỗ Quốc Tổ, nhưng ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo huyện Tam Nông và các ngành chức năng trực tiếp làm việc với các ngành chức năng thành phố Hà Nội để phối hợp khắc phục hậu quả tang thương đã xảy ra.  

1

Đoàn công tác của tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và huyện Tam Nông đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân Lương Quốc Việt có 4 người tử vong ở khu 3, xã Hương Nha

Sau khi đã xác định được danh tính, thi thể các nạn nhân, sáng ngày 13/4, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, chia buồn, động viên gia đình các nạn nhân và trao kinh phí hỗ trợ ban đầu cho gia đình các nạn nhân.

Đoàn công tác của tỉnh có ông Dương Hoàng Hương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Bùi Đình Thi- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo huyện Tam Nông và các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

2

Ông Dương Hoàng Hương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn- khu 1 xã Tề Lễ.

Trong số 8 nạn nhân của vụ hỏa hoạn thì có 6 người ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ là: ông Lương Quốc Việt (sinh năm 1986, ở khu 3, xã Hương Nha) công nhân Công ty Môi trường 79, cùng vợ là bà Trần Thị Lan (sinh năm 1990) và hai con trai là cháu Lương Công Minh (sinh năm 2014) và cháu Lương Mạnh Tuấn (sinh năm 2018), ba mẹ con xuống chị Lan xuống Hà Nội khám bệnh, ở nhờ tại xưởng cùng chồng và không may tử vong ngay đêm vừa xuống; ông Lương Quốc Dân (sinh năm 1984, khu 5, xã Hương Nha) công nhân Công ty Môi trường 79; ông Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1985, khu 1, xã Tề Lễ), lái xe Công ty Môi trường 79.  

3

Ông Vương Đức Thủy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tam Nông thăm hỏi và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Lương Quốc Dân - Khu 5 xã Hương Nha.

Trước mắt, để hỗ trợ các gia đình tổ chức mai táng cho các nạn nhân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Phú Thọ hỗ trợ 5.000.000đ/người, huyện Tam Nông hỗ trợ 9.400.000đ/người; Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 5.000.000đ/gia đình 4 nạn nhân và 3.000.000đ/gia đình có 1 nạn nhân, tổng giá trị hỗ trợ 97.400.000đ.

4

Ông Trần Huy Chung - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các lãnh đạo tỉnh thăm hỏi và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Lương Quốc Việt- khu 3, xã Hương Nha

Tại các gia đình, các vị lãnh đạo tỉnh cùng thành viên đoàn công tác đã động viên, chia buồn và trao tiền hỗ trợ cho thân nhân và gia đình những người không may thiệt mạng.

5

Mẹ nạn nhân Lương Quốc Việt- khu 3, xã Hương Nha đau xót trước sự ra đi đột ngột của các con và các cháu.

Được biết, hoàn cảnh gia đình các nạn nhân rất khó khăn. Bố mẹ của vợ chồng nạn nhân Lương Quốc Việt và Trần Thị Lan ở khu 3 xã Hương Nha đã già yếu, anh chị và các con ra đi để lại bố mẹ bệnh tật, bố anh là ông Lương Văn Vinh vừa mổ tim năm 2018, nay vẫn mang khối u bàng quang. Hiện ông bà đang vay nợ gần 100 triệu đồng.

Nạn nhân Lương Quốc Dân ở khu 5, xã Hương Nha ra đi để lại người vợ bị khiếm thính và hai đứa con gái nhỏ. Còn gia đình nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn  ở khu 1 xã Tề Lễ còn mẹ già bị bệnh thận, vợ đang mang bầu 4 tháng và con trai đang học lớp 1.

6

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và bà con nhân dân khu 1, xã Tề Lễ động viên, chia buồn  cùng mẹ con chị Lý Thị Nhâm (vợ nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn ở khu 1 xã Tề Lễ)

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ sẽ phối hợp với các cấp, các ngành và các cơ quan truyền thông để vận động nguồn lực, hỗ trợ các gia đình vượt qua khó khăn

Tác giả bài viết: Cao Hiền- Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây