Phú Thọ: 'Giọt hồng Đất Tổ' chuẩn bị hoà vào dòng máu Việt

Chủ nhật - 01/07/2018 23:32
Ngày 1/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức tập huấn kỹ năng cho tình nguyện viên Hành trình đỏ - “Giọt hồng Đất Tổ” 2018.
Phú Thọ: 'Giọt hồng Đất Tổ' chuẩn bị hoà vào dòng máu Việt

Dự và chỉ đạo có ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; ông Nguyễn Quốc Huy - Tập huấn viên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và 100 tình nguyện viên đến từ trường Đại học Hùng Vương, Đại học Công nghiệp Việt Trì, Cao đẳng Y tế Phú Thọ, CLB C25 Hùng Vương và CLB Ngân hàng máu dự bị tỉnh Phú Thọ.

ong bui van huan chu tich hoi ctd tinh phat bieu chi dao tai lop tap huan bb baaacvii47
Ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.

Trong thời gian tập huấn, các tình nguyện viên được truyền đạt nhiều nội dung quan trọng như: Thông tin cơ bản về hiến máu tình nguyện; chuyển đổi hành vi tình nguyện viên; tổ chức hoạt động tình nguyện viên Hành trình Đỏ; các hình thức tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện; những kiến thức cơ bản về bệnh Thalassemia; kỹ năng sinh hoạt cộng đồng và tập dân vũ. 

Để được tham gia đoàn TNV của tỉnh, Tô Phương Huyền, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương phải trải qua phỏng vấn vòng trường. Hiện nay Huyền đang sinh hoạt tại CLB Màu áo đỏ Trường ĐH Hùng Vương và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện.

tap huan 3 bb baaacyowuv
100 tình nguyện viên của Phú Thọ đã chuẩn bị sẵn sàng cho Hành trình đỏ - “Giọt hồng Đất Tổ”.

Cùng với 16 tình nguyện viên của Trường ĐH Công nghiệp Việt Trì, Phạm Quốc Huy đã vinh dự được tham gia hoạt động TNV Hành trình Đỏ năm 2017. Huy chia sẻ: “Thông qua hoạt động này mình không những giúp đỡ được người khác mà bản thân được hiểu biết những kiến thức về máu, đến với Hành trình Đỏ 2018 Huy và các bạn TNV sẽ nỗ lực hết mình cho công việc”.

Còn đối với Nguyễn Hải Yến, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã 4 lần hiến máu tình nguyện và lần thứ 2 tham gia Hành trình Đỏ, Yến cho rằng để làm tốt các công việc của Hành trình Đỏ, ngoài sức khỏe và các kỹ năng, các TNV cũng cần phải có một yếu tố quan trọng, đó là niềm đam mê. Sau chương trình tập huấn, các tình nguyện viên sẽ hoạt động theo nhóm, tiếp tục tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, đồng thời nâng cao kiến thức để tham gia phục vụ tốt nhất các hoạt động trong chương trình Hành trình Đỏ - Giọt hồng Đất Tổ  2018.

tap huan 4 bb baaadbnn1z 1
"Giọt hồng Đất Tổ" chuẩn bị hoà vào dòng máu Việt - Hành trình Đỏ 2018.

Qua 2 năm tổ chức, Hành trình Đỏ - Giọt hồng Đất Tổ đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Đất Tổ. Năm 2018, Phú Thọ tiếp tục cùng 25 tỉnh/thành phố đồng hành cùng chương trình với các hoạt động: Ngày 8/7 sẽ diễu hành, thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ; ngày 9/7, tổ chức khai mạc chương trình và ngày hội hiến máu tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tác giả bài viết: Cao Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây