Phú Thọ: Bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ 2019

Thứ hai - 27/05/2019 03:36
Trong 4 ngày từ 20 đến 23/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ công tác Hội năm 2019 cho 135 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ của thành phố Việt Trì và 5 huyện Phù Ninh, Lâm Thao, Đoan Hùng, Tân Sơn, Yên Lập.

Trong khuôn khổ chương trình Lớp Bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ Hội, các giảng viên đã truyền đạt cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở các nội dung: Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác nhân đạo, từ thiện; kỹ năng tuyên truyền, thuyết trình; tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, hiến mô tạng, bộ phận cơ thể người; nội dung cơ bản của Luật hoạt động Chữ thập đỏ, Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ, điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa X; công tác vận động nguồn lực, các mô hình hoạt động công tác xã hội nhân đạo….

Trong chương trình lớp tập huấn, 135 học viên đã có chuyến đi thực tế trao đổi, chia sẻ học tập kinh nghiệm tại Gian hàng Chữ thập đỏ tại xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn. Bà Đinh Thị Hương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Lai Đồng đã chia sẻ về quy trình thành lập, tổ chức quản lý gian hàng, phương thức vận động, tiếp nhận nguồn hàng   để duy trì gian hàng. Với phương châm "Ai thừa mang đến, ai thiếu đến lấy", thành lập từ cuối năm 2018 đến nay, gian hàng đã tiếp nhận 6 đợt hàng, hỗ trợ 10.000 bộ quần áo, 55 chiếc chăn, 50 bộ sách giáo khoa, 2 chiếc xe đạp và nhiều vật dụng thiết thực cho nhân dân và học sinh nghèo trong xã và các xã lân cận.

7a6ab83db4dd518308cc

3e17cb49c7a922f77bb8
Giao lưu, chia sẻ học tập tại gian hàng Chữ thập đỏ xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn

Một trong những nội dung mới của khóa bồi dưỡng là tuyên truyền về hiến tặng mô tạng do GS.TS Trịnh Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia và ThS. Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm phổ biến. Tại buổi học, các học viên đã được tìm hiểu kiến thức Pháp luật về hiến mô, hiến tạng; vị trí vai trò của Trung tâm điều phối; được tư vấn về sức khỏe, nhận biết một số dấu hiệu sớm của bệnh ung thư. Đặc biệt, các học viên hiểu được ý nghĩa của việc hiến mô, tạng, ngay tại lớp học đã có 3 học viên tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng sau khi chết hoặc chết não.

40446e2060c0859edcd1
Các học viên chụp ảnh với giảng viên của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho 14 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Đánh giá tổng kết lớp, ông Hoàng Tiến Điệp - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đã biểu dương học viên có ý thức học tập tốt và đề nghị các học viên cần phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng; học đi đôi với hành; gắn kiến thức lý luận với thực tiễn, để sau khi trở về địa phương, đơn vị cơ sở có thể vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, để tiếp tục xây dựng tổ chức Hội và đẩy mạnh phong trào chữ thập đỏ trong toàn tỉnh phát triển mạnh mẽ.

d27333143df4d8aa81e5
Trao giấy chứng nhận tham gia lớp tập huấn cho học viên
5308a7b6ac5649081047 1
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường Chính trị tỉnh trao giấy khen cho 14 học viên tiên tiến.

Đối với học viên, mặc dù ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng 135 học viên luôn nêu cao tinh thần ý thức tự giác học tập, thái độ nghiêm túc, tham gia đi thực tế đầy đủ và viết bài kiểm tra thu hoạch đạt kết quả tốt: học viên xếp loại giỏi 49/135 (36,3%), học viên xếp loại khá (64/135), học sinh xếp loại trung bình 22/135 (16,3%). Trong đó có 14 học viên tiên tiến được nhà trường khen thưởng vì có ý thức học tập tốt và kết quả kiểm tra đạt loại khá, giỏi.

Tác giả bài viết: Quách Thuần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây