Phú Thọ: Ấm tình đồng hương, nhân ái nơi vùng lũ

Chủ nhật - 05/08/2018 20:30
Sáng ngày 4/8, Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ, FC Báo chí Phú Thọ và các nhà hảo tâm đã trao hơn 440 suất quà cho đồng bào vùng lũ huyện Thanh Sơn và huyện Tân Sơn.

Nhằm góp phần chia sẻ phần nào những khó khăn mất mát của người dân do ảnh hưởng cơn bão số 3, sáng 4/8, FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ, UBND các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn và các đoàn từ thiện, các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tổ chức trao hơn 240 suất quà với trị giá 130 triệu đồng từ thiện cho đồng bào vùng lũ xã Sơn Hùng, trường tiểu học Thục Luyện (huyện Thanh Sơn); các xã Thạch Kiệt, Kiệt Sơn, Lai Đồng và Đông Sơn (huyện Tân Sơn).

toan canh bb baaadqolry 1
Buổi từ thiện "Ấm tình đồng hương" nơi vùng lũ huyện Thanh Sơn và Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Dẫn chúng tôi tới thăm gia đình ông Hà Văn Kỳ, thôn Ngọc Sơn 1 (xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn), Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn Trần Ngọc Đương kể: Trong đợt mưa lũ vừa qua tại thôn Ngọc Sơn 1, (khu nhà ông Hà Văn Kỳ - PV) bị nước lũ dâng lên cuồn cuộn, biến nơi đây thành một bãi tràn bởi lượng nước mưa cộng lũ ống dâng lên, nước trên các sườn đồi tràn xuống, khiến giao thông bị cô lập hoàn toàn.

Nhiều gia đình sau mùa thu hoạch về, lúa để trong nhà trôi hết, số còn lại ngập ướt không phơi được cộng với mất điện không sấy được lên mốc ảnh hưởng lớn, hoa màu ngoài vườn, ngập sâu trong nước nhiều ngày nên bị hư hỏng gần hết, giá trị chất lượng, sản lượng đều giảm…

anh2 bb baaacw3xe7 1
Đoàn từ thiện FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và lãnh đạo huyện Thanh Sơn thăm hỏi gia đình ông Hà Văn Kỳ, thôn Ngọc Sơn 1 (xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn).
anh4 bb baaacedjqv 1
Ông Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội (thứ 5 từ phải sang) và ông Trần Ngọc Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn (ngoài cùng bên trái) trao quà tại xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn.

Trước những thông tin, từ phía UBND huyện Thanh Sơn càng thấm thía được những khó khăn của đồng bào nơi đây bị ảnh hưởng nặng nề của bão số 3 và cơn mưa lũ ống lịch sử vừa đi qua. Với tinh thần “tương thân tương ái” FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội tặng 40 phần quà cho bà con khó khăn của xã Sơn Hùng, mỗi phần quà là 500 nghìn đồng tiền mặt. Cũng trên địa bàn huyện Thanh Sơn, đoàn từ thiện đã dành 01 phần quà 10 triệu đồng tiền mặt cho Trường tiểu học Thục Luyện (xã Thục Luyện) - một trong những điểm trường bị ngập nước hư hại nặng nề sau cơn bão.

hoi ctd bb baaacgd6ar 1
Ông Trần Huy Trung - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ ghi nhận những đóng góp của FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội cùng các doanh nghiệp.

Tiếp tục vượt qua quãng đường hơn 40 km từ trung tâm thị trấn Thanh Sơn vào xã Mỹ Thuận, đến xã Thạch Kiệt (huyện Tân Sơn) dưới cơn mưa tầm tã, đoàn không quản ngại khó khăn, qua các con đường ngập nước và bùn đất để đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho từng gia đình khó khăn nơi đây.

Theo ông Bùi Tiến Bắc, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn, đợt mưa bão đã khiến 22 nhà ở của người dân bị thiệt hại hoàn toàn, 13 nhà bị thiệt hại đến 70%, 70 gia đình bị ngập nước, 61 hộ gia đình phải di dời, nhiều cơ sở y tế, trường học, công trình thủy lợi, công trình văn hóa, giao thông, hoa màu bà con…bị hư hỏng. Tổng thiệt hại ước tính lên đến 70.640 triệu đồng.

anh7 bb baaadvcgdi 1
Ông Trần Huy Trung - Phó chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Phú Thọ trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, đoàn đã trao 200 phần quà với tổng giá trị 100 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã Thạch Kiệt, Kiệt Sơn, Lai Đồng và Đông Sơn (huyện Tân Sơn). 

anh9 bb baaacbqmub 1
Bà Nguyễn Thị Tú - Phó Chủ tịch FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội, và ông Đặng Vũ Hoài - Trưởng ban bạn đọc của Báo Pháp luật Việt Nam tặng quà cho bà con xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn.

Thay mặt đoàn từ thiện, ông Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch FC Báo chí Phú Thọ công tác tại Hà Nội đã chia sẻ với những mất mát, thiệt hại do thiên tai gây ra mà chính quyền và nhân dân Thanh Sơn vừa phải gánh chịu. Với tinh thần tương thân tương ái của những người con quê hương Phú Thọ, FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội đã kêu gọi sự đồng hành chia sẻ của các doanh nhân, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm nhằm động viên tinh thần, chia sẻ với bà con vùng lũ khắc phục thiên tai, vượt qua khó khăn bão lũ.

“Bão lũ đi qua, nhiều người dân phải sống trong cảnh “màn trời, chiếu đất”, nhà cửa, tài sản bị lũ cuốn trôi… khốn khó vô cùng. Đi đến đâu cũng là cảnh thiệt thòi, đau thương khó có gì bù đắp. Trong đó, day dứt nhất là những gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Thanh Sơn và Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ” - ông Hải chia sẻ.

anh3 bb baaacmtenu 1
Sau cơn lũ lịch sử vừa qua, tuyến đường nơi đây vẫn bị ảnh hưởng nặng nề.

Huyện Thanh Sơn là một trong các địa phương của tỉnh Phú Thọ bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Nước lũ đã làm ngập 6/22 xã và 1 thị trấn, trong đó có 4 xã và thị trấn bị ngập nặng với 3.695 hộ bị ngập nước (01 nhà bị sập, 2.084 hộ phải di dời). Trong đó, nhiều điểm tại thị trấn Thanh Sơn nước ngập trên 2 m; hơn 70% số hộ dân ở xã Sơn Hùng bị ngập nước, trong đó 40% số hộ bị ngập đến mái nhà, ước tính tổng thiệt hại trên địa bàn huyện huyện lên đến 256,292 triệu đồng…

Ông Trần Ngọc Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cho biết, huyện đã huy động các lực lượng công an, quân đội, đoàn viên, thanh niên, dân quân tự vệ cùng các lực lượng của tỉnh, các địa phương khác phối hợp bà con xử lý môi trường các điểm ngập ngay khi nước rút, dọn dẹp nhà xưởng, tiến hành khử trùng tiêu độc, chôn lấp xác động vật.

Nguồn tin: Baonhandao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây