Phù Ninh: Trao quà Tết cho học sinh, người nghèo và nạn nhân chất độc da cam 2021

Thứ tư - 20/01/2021 01:38
Nhân dịp đón Tân Sửu năm 2021, Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức trao 283 suất quà tết, học bổng 1+n cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Phù Ninh.

Trong chương trình “Trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Thay mặt các đơn vị tài trợ là Tổng Công ty Giấy Việt Nam, Công ty TNHH May Hoa Sen Phú Thọ, Quỹ Nhân đạo, Quỹ Khuyến học, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ Vì người nghèo huyện Phù Ninh, các đồng chí lãnh đạo gồm: Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Nguyễn Hữu Nhật- PBT, Chủ tịch UBND huyện, Trịnh Đức Lai, Ủy viên BT HU, PCT UBND huyện, Hán Trung Kết, Ủy viên BT HU, Chủ tịch UBMTQ huyện, cùng đại diện lãnh đạo Phòng LĐ, TB và XH, Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học và các nhà tài trợ đã trao 130 suất quà tết, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng  gồm: Bánh kẹo, mì chính, đường… và tiền mặt cho 70 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các cấp học, 10 hộ nạn nhân chất độc Da cam/Điôxin và 50 hộ nghèo ở các xã: An Đạo, Bảo Thanh, Hạ Giáp và Thị trấn Phong Châu. Tổng giá trị quà tặng là 65 triệu đồng.

phuninh5

Trong chương trình “Tết cho học sinh nghèo” năm 2021 và trao học bổng 1+n cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020-2021. Thay mặt các đơn vị tài trợ là: Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – ViettinBank, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank, các đồng chí lãnh đạo gồm: đồng chí Nguyễn Thị Thành Chung, PCT Hội Khuyến học tỉnh, đồng chí Đỗ Thanh, PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - PBT, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Đức Lai, Ủy viên BTV, PCT UBND huyện, đồng chí Hán Trung Kết, Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTQ huyện, cùng đại diện lãnh đạo Phòng LĐ, TB và XH, Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học và các nhà tài trợ đã trao 150 suất quà tết, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng gồm một số nhu yếu phẩm và tiền mặt cho 120 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các cấp học, 20 giáo viên các bậc học và trao 3 suất học bổng 1+n cho 3 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi với số tiền 3 triệu đồng/ xuất. Tổng giá trị chương trình là 84 triệu đồng. cũng trong dịp này, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank đã tặng quỹ khuyến học huyện số tiền 300 triệu đồng với mục tiêu khuyến khích phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương phát triển.

phuninh1

phuninh4

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, đồng chí Trịnh Đức Lai, Ủy viên BT Huyện ủy, PCT UBND huyện đã ghi nhận và cảm ơn sự sẻ chia, tấm lòng hảo tâm của các đơn vị và nhà tài trợ, đồng thời khẳng định trong những năm qua, cấp ủy chính quyền các cấp trong huyện tiếp tục duy trì nỗ lực, cố gắng trong phát triển kinh tê, văn hóa, xã hội và đã đạt được những kết quả tích cực, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của huyện thấp hơn mức bình quân chung của tỉnh, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, mức giảm vẫn chưa đồng đều, cân đối. Do vậy trong thời gian tới, cấp ủy chính quyền huyện tiếp tục mong muốn nhận được sự chung tay, sẻ chia của các nhà hảo tâm để tạo động lực cho hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

phuninh7

phuninh3

 

Tác giả bài viết: Phú Cường- Đài TT Phù Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây