PHÙ NINH: TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG SƠ CẤP CỨU CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, HỌC SINH TRƯỜNG THPT TRUNG GIÁP.

Thứ bảy - 14/10/2023 13:29

Sáng ngày 14/10/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh phối hợp với Trường THPT Trung Giáp tổ chức lớp truyền thông sơ cấp cứu cho cán bộ, giáo viên và học sinh năm 2023.

7
Truyền thông sơ cấp cứu tại trường THPT Trung Giáp, xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh

Dự và giảng dạy có đồng chí Lê Thùy Dương - Trưởng phòng Chăm sóc sức khỏe - thanh thiếu niên - tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Thị Giang - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh; đồng chí Trần Hữu Phước -Hiệu trưởng trường THPT Trung Giáp, cùng các thầy trong Ban giám hiệu và hơn 800 cán bộ, giáo viên, học sinh THPT Trung Giáp.

6
Tập huấn viên của Hội CTĐ tỉnh và cán bộ Hội CTĐ Phù Ninh hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu

Tại buổi học, các học viên được tập huấn viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền đạt các nội dung chuyên đề: kỹ thuật sơ cứu dị vật, tắc đường thở, chảy máu vết thương phần mềm, hối sinh tim phổi, sơ cấp cứu đuối nước, điện giật… Sau một buổi sáng vừa học lý thuyết, vừa hướng dẫn thực hành kỹ năng xử lý các tình huống tai nạn, đã giúp cho các học viên nắm chắc bài giảng và thao tác xử lý tai nạn.

4
Học sinh trường THPT Trung Giáp thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu được hướng dẫn

Qua đó, đã trang bị cho các học viên kỹ năng phòng tránh tai nạn và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản khi có tai nạn xảy ra, giúp học viên bình tĩnh khi xử lý, giúp đỡ bạn bè, người thân; cấp cứu các trường hợp bất ngờ có thể gây chấn thương và nguy hiểm đến tính mạng. Với nhiều giả định thực tế tai nạn xảy ra, các học viên đã tham gia nhiệt tình học tập và tham gia hoạt động với không khí vui tươi.

Tác giả bài viết: Ngọc Mai - Hội CTĐ huyện Phù Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây