PHÙ NINH TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG HÀNH TRÌNH “QUÂN ĐỘI CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO” NĂM 2019

Thứ sáu - 20/12/2019 09:22
Sáng 20/12/2019, tại xã Liên Hoa, Ban chỉ huy quân sự huyện Phù Ninh tổ chức lễ phát động Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” năm 2019.

Dự buổi lễ có Thiếu tá Lê Hồng Kỳ – Trưởng Ban Dân vận Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Đào Ngọc Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Nguyễn Huy Lệ – Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Phù Ninh, đồng chí Hoàng Thị Nhung – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Phù Ninh.

Xã Liên Hoa là xã miền núi còn nhiều khó khăn của huyện Phù Ninh, xã có 37 hộ nghèo, 23 hộ cận nghèo. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã lựa chọn phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” tại xã Liên Hoa nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Lễ phát động là một trong những nội dung trọng điểm Ban chỉ huy quân sự huyện chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Các hoạt động của lễ phát động nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị, giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai... Đặc biệt là huy động cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng cả trong và ngoài quân đội chung tay giúp đỡ người nghèo. Lễ phát động đã thể hiện tình cảm trách nhiệm của quân đội với nhân dân, nhất là đối với người nghèo, gia đình chính sách.

Tại lễ phát động, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hội viên Hội Cựu chiến binh, các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Liên Hoa, trao 10 suất quà cho các hộ nghèo, 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 25 triệu đồng.

Một số hình ảnh

 

Tác giả bài viết: Trường Sơn - Hà Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây