PHÙ NINH: NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “TÌNH NGƯỜI PHONG CHÂU” NĂM 2022

Thứ ba - 11/01/2022 03:50

hien mau 2

Sáng ngày 08/01/2022, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phù Ninh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022. Tới dự có đồng chí Đỗ Tiến Lưu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; Đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện.

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 có hơn 300 tình nguyện viên là cán bộ, giáo viên thuộc các trường học và một số xã trên địa bàn huyện. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid 19, các khu vực: Khai báo y tế, đo thân nhiệt, đo huyết áp, làm thủ tục đăng ký, khám sàng lọc sức khỏe, hiến máu, tiếp nhận máu… đã được ban tổ chức chú trọng bố trí rộng rãi, thoáng mát; các tình nguyện viên đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Với thông điệp của ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm nay là: “Tình người Phong Châu” đã thu gom được 247 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, nhiều tập thể cá nhân, tình nguyện viên trên địa bàn huyện Phù Ninh đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tính nguyện. Điển hình như các trường THCS Giấy Phong Châu, THPT Phù Ninh, Trường Mầm non Tử Đà, Mầm non An Đạo, Trường Tiểu học Trạm Thản. 

hmtn4

 

Xác định hiến máu tình nguyện là một trong những chính sách xã hội của Nhà nước, Ban chỉ đạo vận động hiến máu huyện Phù Ninh đã tích cực vận động, tuyên truyền công tác hiến máu nhân đạo bằng nhiều hình thức. Do vậy phong trào hiến máu tình nguyện huyện Phù Ninh tạo được sức lan tỏa rộng rãi. Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 song huyện Phù Ninh đã tổ chức được 01 đợt hiến máu tình nguyện với trên 600 tình nguyện viên đăng ký và đã tiếp nhận được 483 đơn vị máu.

Với khẩu hiệu “máu cứu người ở ngay trong trái tim của mỗi chúng ta”, “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và xuất phát từ sự hiểu biết, lòng nhân ái. Ngày hội hiến máu tình nguyện  là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc truyền thống “thương người như thể thương thân” và lòng nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng.

Tác giả bài viết: Trường Sơn - TT VHTTDL & TT Phù Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây