Phù Ninh: Mang Tết ấm đến với những hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 26/01/2021 20:35
Mỗi độ Tết đến, xuân về, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh tổ chức thăm hỏi, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà ấm áp nghĩa tình, thể hiện trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với cuộc sống cộng đồng, góp phần mang xuân yêu thương đến với mỗi người.

Cuối năm, gác lại công việc sản xuất, kinh doanh bận rộn, các doanh nhân tổ chức, tham gia các đoàn thiện nguyện mang Tết đến với người nghèo và các gia đình chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa.

phuninh11

Sáng ngày 26/01/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Phù Ninh Phú Thọ II  tổ chức trao tặng quà Tết Xuân Tân Sửu năm 2021 cho 60 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 3 xã Gia Thanh, Trị Quận và Bình Phú, tổng trị giá 60 triệu đồng. Trần Việt - Giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Phù Ninh Phú Thọ II cho biết, đây là hoạt động thường niên của cơ quan mong được chung tay đóng góp, chia sẻ với những khó khăn với người nghèo, gia đình chính sách khi Tết đến xuân về, vun đắp đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

phuninh10

Năm nào cũng vậy, doanh nhân Phạm Gia Lý - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Licogi 14 đều tham gia nhiệt tình các chương trình thiện nguyện tặng quà Tết người nghèo, nạn nhân chất độc da cam do Hội Chữ thập đỏ phát động. Mỗi năm, công ty trích quỹ  tổ chức các hoạt động thiện nguyện góp phần chung tay vì cuộc sống người nghèo, gia đình chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn như xây nhà nhân đạo, ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả thiên tai, tặng quà Tết, nuôi dưỡng, hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn,... Năm nay, công ty đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phù Ninh, Tiên Du, An Đạo, Phú Nham và thị trấn Phong Châu. Tổng trị giá 50 triệu đồng.

phuninh12

Những phần quà nhỏ nhưng làm ấm lòng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách khi mùa xuân đến. Sự chăm lo của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với cuộc sống người nghèo tạo động lực để các gia đình thi đua lao động sản xuất ngay từ đầu xuân năm mới, góp sức xây dựng xã hội ngày càng phát triển.
 

 

Tác giả bài viết: Ngọc Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây