Phù Ninh: Hỗ trợ xây nhà Nhân đạo xã Gia Thanh

Thứ hai - 18/05/2020 02:00
Hòa trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tháng nhân đạo năm 2020. Ngày 15/5/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Công đoàn Cơ quan UBND huyện Phù Ninh đến thăm và hỗ trợ xây dựng nhà Nhân đạo cho gia đình ông Hán Văn Dung (khu 7 - xã Gia Thanh).

Về dự có Đ/c Hoàng Thị Nhung - UV BTV Tỉnh Hội, Chủ tịch Hội CTĐ huyện; Đ/c Trần Huy Khoa - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan UBND huyện. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Hội Chữ thập đỏ huyện, BTV Công đoàn Cơ quan UBND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã, các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội xã Gia Thanh đã tới dự.

phu ninh 4

Gia đình ông Hán Văn Dung thuộc hộ nghèo của xã. Bản thân ông bị bệnh nặng, 5 lần phải đi mổ và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; vợ  cũng thường xuyên ốm đau. Tuổi cao, sức yếu không còn khả năng lao động, không có thu nhập, hai ông bà nương tựa vào nhau trong căn nhà dột nát, không đủ che nắng che mưa.

phu ninh 5

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy Cơ quan UBND huyện; Ban Chấp hành Công đoàn đã vận động tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình ông Hán Văn Dung. Sau 3 tháng khởi công, ngôi nhà 3 gian đến nay đã hoàn thành với diện tích 80m2, lợp tôn với tổng kinh phí 80.000.000đ. Trong đó Công đoàn Cơ quan UBND huyện trao tặng 10.000.000đ.

Nhân dịp này, Hội CTĐ huyện, Đảng ủy-UBND, Hội CTĐ xã Gia Thanh đã tặng gia đình ông Dung những món quà đầy ý nghĩa. Giúp ông và gia đình vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Ngọc Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây