Phù Ninh đẩy mạnh công tác nhân đạo, từ thiện

Thứ hai - 20/01/2020 01:41
Xác định nhiệm vụ nòng cốt là cứu trợ nhân đạo, chăm sóc những người có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phù Ninh đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tăng cường các hoạt động tuyên truyền, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân; đồng thời huy động hiệu quả nguồn giúp đỡ của các tập thể, cá nhân dành cho những số phận không may mắn, hoàn cảnh khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng.
img6224 1579481936
Hội CTĐ huyện Phù Ninh và các đơn vị tài trợ phát cơm trưa miễn phí cho bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện

Năm 2019, Hội đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được trên 333 triệu đồng; phối hợp với Hội cơ sở và các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội vận động được 1.700 suất quà, trị giá trên 700 triệu đồng tặng các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam; phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức khen thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp; tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Giúp đỡ các hộ khó khăn về nhà ở, Hội CTĐ huyện đã phối hợp với các đơn vị, các nhà hảo tâm xây dựng 6 nhà nhân đạo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách tại các xã Lệ Mỹ, Trung Giáp, Gia Thanh, Phú Lộc… với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản của gia đình. Tiếp tục triển khai dự án “Ngân hàng bò”, năm 2019, Hội CTĐ huyện đã bàn giao 5 bò cái sinh sản cho các gia đình tại xã Phú Mỹ trị giá 70 triệu đồng; cho 5 hội viên CTĐ vay vốn phát triển kinh tế gia đình tổng trị giá vốn vay 50 triệu đồng.

Song song với công tác cứu trợ nhân đạo, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng được huyện Hội đặc biệt quan tâm; thường xuyên tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức các buổi tọa đàm về sơ cấp cứu và an toàn giao thông. Hàng năm, Hội CTĐ phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế các xã tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn lượt người thuộc các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, người già, trẻ nhỏ. Chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” hàng ngày và “Bữa cơm trưa miễn phí” tổ chức vào các ngày 3, 8 và 16 hàng tháng tại Trung tâm y tế huyện đã cung cấp hàng chục nghìn suất ăn miễn phí đảm bảo dinh dưỡng cho các bệnh nhân nghèo. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng sẻ chia của các tổ chức, các nhà hảo tâm cùng chung tay vì cộng đồng. Hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng Đất Tổ” và ngày hội hiến máu “Tình người Phong Châu”, Hội CTĐ huyện đã vận động được gần 800 tình nguyện viên tham gia hiến máu và tiếp nhận 632 đơn vị máu, tăng 32 đơn vị so với năm 2018.

Chị Hoàng Thị Nhung- Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: “Năm 2020, Hội CTĐ huyện Phù Ninh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đồng hành với phong trào nhân đạo từ thiện, để nhiều người nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn được giúp đỡ, vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội tại địa phương”. 

Tác giả bài viết: Mai Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây