Phù Ninh: Chợ Nhân đạo - Chia sẻ khó khăn với người nghèo

Chủ nhật - 07/06/2020 20:32
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Ngày 04/6/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh tổ chức “Chợ nhân đạo” tại xã Phú Mỹ. Về dự có đồng chí Đ/c Hoàng Thị Nhung - UV BTV Hội CTĐ tỉnh, Chủ tịch Hội CTĐ huyện; đồng chí Mè Mạnh Đua - PCT UBND xã Phú Mỹ. Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội của xã Phú Mỹ về dự đông đủ.

pnnnnn

Mô hình “Chợ nhân đạo” là chương trình đặc biệt ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành tới người cao tuổi, người khuyết tật, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và người có hoàn cảnh khó khăn. Đến với Chợ nhân đạo, các đối tượng được tự lựa chọn quà miễn phí là các nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mì tôm, mỳ gạo, mỳ chính, bột canh, dầu ăn, bột giặt, củ quả, quần áo... “Người mua” và “người bán” sẽ giao dịch với nhau bằng những nụ cười ấm tình người, những nụ cười của sự đồng cảm, sự sẻ chia trong những lúc khó khăn. 

pnnnn

Kết thúc phiên chợ, số hàng hóa đã được cấp hết cho 200 người với giá 0 đồng. Tổng giá trị chương trình Chợ nhân đạo trị giá gần 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái tới người cao tuổi, người khuyết tật, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và người có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, nâng cao sức khỏe./. 

Tác giả bài viết: Ngọc Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây