Phát động Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”

Thứ hai - 26/02/2024 20:44

Ngày 25/2, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT phát động chiến dịch truyền thông cộng hưởng gây quỹ cộng đồng mang tên “Triệu bước chân nhân ái”.

anh1
Các đại biểu tham dự Lễ phát động.

Đây là sự kiện khởi động, cũng là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 (tháng 5); đồng thời là hoạt động hướng về Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024). Chiến dịch đặt mục tiêu thu hút 70.000 người tham gia vận động thể thao (đi bộ/ chạy bộ) và ghi chép thành tích qua ứng dụng V-Race, đạt 700.000km, tương ứng kinh phí vận động ủng hộ đạt 7 tỷ đồng để xây dựng 7 bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao; hỗ trợ sinh kế bền vững cho 70 gia đình nghèo, tổ chức Chợ Nhân đạo cung cấp nhu yếu phẩm cho 700 gia đình khó khăn, tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng cho 7.000 trẻ em nghèo, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên.

anh 2
Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Năm 2024, để chuẩn bị cho Tháng Nhân đạo, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động chiến dịch: “Triệu bước chân nhân ái” mở đầu cho hành trình nhân đạo – trao nhân yêu thương, nối dài từ miền bắc xuống miền nam, từ đồng bằng cho đến miền núi, biên giới, từ nông thôn đến thành thị…mọi người dân không giới hạn tuổi tác, thành phần, nghề nghiệp mong muốn cổ vũ cho những hành động tử tế vì cộng đồng đều có thể đăng ký tham gia trên nền tảng trực tuyến VRACE.

Chiến dịch sẽ kéo dài 56 ngày đêm, huy động trên 70.000 lượt người, chinh phục 700.000 km với các chặng đường đến các địa danh lịch sử ATK Thái Nguyên, Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) và TP. Điện biên phủ tỉnh Điện Biên – nơi đã làm nên chiến thắng Điện Biên – lững lẫy năm châu, chấn động địa cầu – 70 năm trước). Mỗi bước chân của các tổ chức, cá nhân tham gia sẽ truyền đi các thông điệp nhân ái về hiến máu, hiến mô, tạng, cơ thể người, bảo vệ môi trường và đặc biệt sẽ gây quỹ để thực hiện các công trình, phần việc nhân đạo giúp cho những trẻ em khó khăn, khuyết tật và những người dân nghèo có cơ hội vươn lên trong học tập, lao động, cuộc sống”.

anh 3
Ông Bùi Tuấn Quang, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Ông Bùi Tuấn Quang – Phó trưởng ban Dân vận Trung ương cho biết tương thân tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời này, đất nước ta đã phải trải qua những năm dài chiến tranh, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Chính vì thế, truyền thống ấy càng được bồi đắp và trở lên mạnh mẽ. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, từ năm 2018, Tháng Nhân đạo đã được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức vào tháng 5 hàng năm với ý nghĩa là tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, thu hút sự tham gia hưởng ứng sôi nổi, đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, không phân biệt thành phần, độ tuổi, giới tính, vận động quyên góp được hàng nghìn tỷ đồng, giúp cho hàng triệu lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời ông Bùi Tuấn Quang cũng hoan nghênh Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” hướng tới thu hút 70.000 người tham gia trên nền tảng trực tuyến VRACE. Có thể khẳng định rằng chiến dịch là một sự kiện thể thao quần chúng gắn với mục tiêu nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn, sâu sắc, cổ vũ tinh thần tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ của mỗi người dân, đồng thời lan toả sự tích cực, nhân ái vì cộng đồng. Phó trưởng ban Dân vận Trung ương tin tưởng Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” sẽ đạt được những mục tiêu đề ra, là bước khởi đầu rực rỡ, ấn tượng, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, sôi nổi trong Tháng Nhân đạo năm 2024 được triển khai trên toàn quốc.

Cũng tại lễ phát động, Ban tổ chức chương trình còn tổ chức hiến máu tình nguyện, vận động và tiếp nhận đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo. Các hoạt động nhận được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo thanh niên, sinh viên, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cùng các tổ chức, cá nhân hảo tâm.

anh5
Đông đảo nguyện viên tham gia Lễ phát đông Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.

Trong Tháng Nhân đạo năm 2024, toàn hệ thống Hội trợ giúp 100.000 địa chỉ nhân đạo (cá nhân và tập thể). Trong đó, mỗi tỉnh, thành Hội vận động, kết nối xây mới, sửa chữa một điểm bếp ăn bán trú/nội trú tại các các trường mầm non, tiểu học có điều kiện đặc biệt khó khăn, trị giá tối thiểu 150 triệu đồng/điểm; xây dựng, sửa chữa hai nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ưu tiên hộ ngư dân nghèo, khó khăn, trị giá tối thiểu 50 triệu đồng/nhà; hỗ trợ sinh kế, gắn địa chỉ nhân đạo đối với ít nhất 50 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá hỗ trợ tối thiểu 5 triệu đồng/hộ…

Toàn Hội phấn đấu vận động nguồn lực đạt 400 tỷ đồng để triển khai các hoạt động trong Tháng Nhân đạo và chủ động sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu trợ giúp nhân đạo trong năm 2024 (bằng tiền mặt, hàng hóa, thông qua các biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác, hợp đồng tài trợ…).

Cộng đồng cùng hành với chiến dịch

409068946 714594314187792 2545104639920985616 n

Đăng ký tham gia theo nhóm hoặc cá nhân tại https://vrace.com.vn/race/trieu-buoc-chan-nhan-ai hoặc trên ứng dụng vRace và chủ động ghi chép hành trình của mình.

Các cá nhân, tổ nhóm, tổ chức khi tham gia chiến dịch Triệu bước chân nhân ái cùng kể lại câu chuyện lịch sử Điện Biên và viết tiếp những niềm hy vọng mới, lan tỏa tinh thần Việt Nam tích cực, dũng cảm, quyết tâm bằng việc đăng tải những hình ảnh và suy nghĩ của bản thân trong hành trình “hành quân thời bình”.

Bài đăng kèm hashtag #hanhquanthoibinh #DienBienanhhung #Vietnamhungcuong #trieubuocchannhanai

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây