Nữ cán bộ tiêu biểu trong phong trào Chữ thập đỏ ở cơ sở

Thứ sáu - 03/07/2020 21:00
Nói đến công tác Chữ thập đỏ là nói đến các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đây là công việc đòi hỏi người làm phải có cái tâm và tấm lòng nhân ái, biết chia sẻ, giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

Người tôi muốn nói đến đó là chị Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Yển Khê. Sinh ra và lớn lên trên quê hương Yển Khê Anh hùng nên chị cũng đã thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của người dân quê mình. Năm 2016 chị Bình được phân công làm công tác Chữ thập đỏ ở địa phương; với vị trí công tác của mình cộng với cái tâm luôn hướng đến những việc làm thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong cộng đồng. Từ những việc làm đó, chị đã nhận được nhiều tình cảm và sự tin yêu của người dân xã Yển Khê.

Mặc dù thời gian tham gia công tác Chữ thập đỏ chưa thật nhiều (4 năm) nhưng Hội Chữ thập đỏ xã Yển Khê với 15 Chi hội, 365 hội viên do chị lãnh đạo luôn được đánh giá là một trong những đơn vị tiêu biểu, đi đầu trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Thanh Ba. Có được kết quả đó là nhờ sự năng động, nhiệt tình thường xuyên sâu sát cơ sở nắm bắt tình hình, rà soát phân loại các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng để xây dựng kế hoạch tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức vận động nguồn lực giúp đỡ các hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn, những người không may mắn, mắc bệnh hiểm nghèo ...

Với tấm lòng nhân ái, luôn hướng về người nghèo, trong những năm vừa qua, chị đã cùng với tập thể Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện. Vận động được nguồn lực hỗ trợ cho 104 địa chỉ nhân đạo, trị giá 52 triệu đồng; hỗ trợ trên 800 suất quà tết, trị giá 350 triệu đồng. Ngoài ra chị còn kết nối với  một số nhà tài trợ  ủng hộ 480 triệu đồng  để xây dựng 10 ngôi nhà nhân đạo, vận động các bạn đồng nghiệp các tỉnh bạn trao tặng quà, chăn màn, quần áo cho các đối tượng hộ nghèo, người khuyết tật, trị giá trên 100 triệu đồng. Nhờ có sự năng động của chị Bình, trong những năm qua xã Yển Khê luôn đi đầu trong các phong trào từ thiện nhân đạo trên địa bàn huyện, đặc biệt là cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Hội Chữ thập đỏ xã đã vận động được 10 tập thể, cá nhân trợ giúp lâu dài cho 10 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng. Song song đó, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được chị Bình quan tâm chỉ đạo, hàng năm phong trào hiến máu tình nguyện của xã Yển Khê đều vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Chị Bình chia sẻ: “Người làm công tác nhân đạo phải suất phát từ cái tâm, đồng cảm với những người nghèo khó, ngoài ra còn phải tạo sự tin tưởng đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thì mới hoàn thành được nhiện vụ, với tôi làm được càng nhiều việc thiện, giúp đỡ được nhiều người thì càng thêm niềm vui”.

Từ những kết quả của Hội Chữ thập đỏ xã Yển Khênhững đóng góp của bản thân trong công tác nhân đạo, từ thiện ở địa phương, nhiều năm liền chị Nguyễn Thị Thanh Bình đã được tặng Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành; đó chính là sự ghi nhận những hoạt động không biết mệt mỏi, đầy tâm huyết của chị Bình - một người cán bộ, đảng viên mẫu mực, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc và gần gũi, giúp đỡ những người xung quanh, đặc biệt là người yếu thế trong cộng đồng, giúp họ xóa đi mặc cảm, hòa nhập cộng đồng và vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Ngọc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây