Nhiều mái ấm được trao tặng nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ

Thứ hai - 19/11/2018 20:31
Niềm vui 3 trong 1 - biểu hiện sinh động của tinh thần đại đoàn kết dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Uỷ ban MTTQ Việt Nam (18/11/1930-2018), 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2016) và 52 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ (24/11/1966-2018), các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với địa phương và nhà tài trợ tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Nhân đạo cho hộ nghèo.

Thanh Sơn trao nhà nhân đạo tại xã Yên Sơn

coss

Hội Chữ thập đỏ tỉnh và nhà tài trợ tặng quà cho gia đình ông Đinh Văn Mạnh

Dự lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân đạo tại xã Yên Sơn có ông Bùi Văn Huấn- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ Cosmos 1, lãnh đạo UB MTTQ và Hội CTĐ huyện, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương xã Yên Sơn và đông đảo bà con trong khu dân cư.

 

Ngôi nhà được bàn giao cho gia đình ông Đinh Văn Mạnh ở xóm Lau, xã Yên Sơn. Ông Mạnh có con là Đinh Thị Tuyến, 11 tuổi. Cháu Tuyến bị bệnh Tan máu bẩm sinh từ lúc 4 tháng tuổi, đã truyền máu trên 130 lần. Công trình được khởi công từ tháng 6/2018, cùng với sự chung tay giúp sức của nhà tài trợ, chính quyền địa phương, anh em dòng họ, bà con thôn xóm, ngôi nhà khang trang ấm áp tình yêu thương của gia đình anh Đinh Văn Mạnh và cháu Tuyền đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có giá trị trên 220 triệu đồng, trong đó công ty TNHH công nghệ Cosmos tài trợ 100 triệu đồng. Bà con trong xã ủng hộ tiền, vật liệu, ngày công trị giá trên 25 triệu đồng. Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà, Công ty TNHH Công nghệ Cosmos; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; UBND huyện Thanh Sơn và các ban ngành đoàn thể của xã Yên Sơn đã tặng cho gia đình anh Đinh Văn Mạnh nhiều phần quà là những vật dụng thiết yếu trong gia đình./..

 

Cẩm Khê trao nhà nhân đạo tại xã Tam Sơn

2

Bàn giao nhà nhân đạo cho hộ ông Nguyễn Đức Gia xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê

Tham dự Lễ khánh thành và bàn giao Nhà nhân đạo có ông Trần Huy Chung- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ông Phạm Ngọc Minh- Bác sĩ CKII, Chủ tịch hội Cựu chiến binh Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê cùng đại diện Đảng ủy, UBND xã Tam Sơn và đông đảo bà con nhân dân trong khu.

 

Được nhận bàn giao ngôi nhà là hộ ông Nguyễn Đức Gia ở khu 6, Gò Cao, xã Tam Sơn. Gia đình ông Gia thuộc hộ nghèo, hai ông bà sức khỏe yếu, căn nhà cũ của gia đình bị dột nát xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn trong mùa mưa bão. Được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh, sau 4 tháng thi công, căn nhà cấp 4 với diện tích 80m2 đã hoàn thiện, tổng kinh phí xây dựng là 200 triệu đồng, trong đó Bệnh viện đa khoa tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do anh, em, dòng họ bà con nhân dân và gia đình đóng góp tiền và công lao động.

Phù Ninh trao nhà nhân đạo tại xã Phú Nham

3

Hội CTĐ huyện Phù Ninh trao hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng

Dự buổi Lễ bàn giao nhà nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh có ông Trịnh Đức Lai - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Hoàng Thị Nhung - Chủ tịch Hội CTĐ huyện, đại diện hội CTĐ tỉnh, lãnh đạo , cấp ủy, chính quyền xã Phú Nham  và bà con trong khu dân cư. 

 

Được nhận ngôi nhà mới là hộ chị Lê Thị Kim Oanh, Khu 2B, xã Phú Nham, huyện Phù Ninh, thuộc diện  hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, chị là lao động chính   nuôi 2 con nhỏ. Với sự cố gắng nỗ lực của gia đình và anh em dòng họ, cùng với sự hỗ trợ 30 triệu đồng từ Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm, chị và gia đình đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4 có diện tích 80m², với tổng giá trị 150 triệu đồng. Sau 5 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, đáp ứng được mong mỏi bấy lâu của chị và gia đình.

 

Lâm Thao trao nhà nhân đạo tại xã Cao Xá

 

4

Hội CTĐ huyện Lâm Thao hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng

Hội CTĐ huyện Lâm Thao phối hợp với  cấp ủy chính quyền xã Cao Xá tổ chức khánh thành và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Nhân đạo cho gia đình anh Nguyễn Văn Khiết, khu Thanh Hà, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao. Hộ anh Khiết có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng anh sức khỏe yếu, nên việc làm bấp bênh, thu nhập không ổn định, gia đình phải ở trong căn nhà cũ đã bị xuống cấp mục nát mà không có điều kiện làm lại. Tại lễ bàn giao, Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Thao hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ xã Cao Xá hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng, Công ty cổ phần Thượng Long hỗ trợ gia đình 3,6 triệu đồng.

 

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đã chung tay giúp đỡ người nghèo với tinh thần tương thân, tương ái, đồng thời động viên, giúp đỡ những hộ nghèo có được những ngôi nhà mới kiên cố, yên tâm lao động,  sản xuất phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

 

Tác giả bài viết: Tin từ Cộng tác viên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây