Người cán bộ Chữ thập đỏ hết lòng vì công tác nhân đạo

Thứ ba - 21/07/2020 22:27
Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ xã Thọ Văn, huyện Tam Nông luôn được đánh giá là một trong những đơn vị điển hình trong công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của Bà Hán Thị Hải - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Thọ Văn. Bà Hải là người cán bộ nhiệt tình, hết lòng với hoạt động, phong trào hội.

Gắn bó với công tác chữ thập đỏ, bà tâm niệm rằng “người làm công tác nhân đạo phải có tâm, yêu nghề và đồng cảm với người nghèo khó”. Chính vì vậy, trong công tác, bà thường xuyên xuống chi, tổ hội để nắm bắt tình hình, rà soát phân loại các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có kế hoạch giúp đỡ; đồng thời chủ động tìm tòi các nguồn hỗ trợ cho các đối tượng. Từ năm 2015 đến nay, với vai trò là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, Bà Hải cùng Ban Chấp hành Hội luôn bám sát sự chỉ đạo của Huyện hội, tổ chức được nhiều phong trào, hoạt động thu hút đông đảo hội viên cùng tham gia. Qua đó, không chỉ đưa hoạt động hội cơ sở đi vào nề nếp, mà còn góp phần củng cố tổ chức hội.

Bà xác định vai trò là “đầu tàu” trong hội nên bản thân luôn gương mẫu trong mọi phong trào, công tác hội, thường xuyên tham gia họp lệ cùng các chi, tổ hội cũng như tích cực phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đóng góp trong các công trình phúc lợi xã hội và giúp đỡ kịp thời những người có hoàn cảnh khó khăn.

b62e805bc0573c096546

Hàng năm, vào những dịp lễ, tết, Bà cùng với các hội viên khác đều đi vận động các nhà chùa, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong xã ủng hộ tiền và tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật. Trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ xã Thọ Văn đã trao 120 suất quà Tết trị giá 36 triệu đồng. Thường xuyên nắm bắt các địa chỉ nhân đạo; thông tin kịp thời lên Hội cấp trên trợ gúp cứu trợ kịp thời cho 132 đối tượng bị rủi do tai nạn đột xuất, bão lũ, bị bệnh tim bẩm sinh… với tổng số tiền trị giá gần 30 triệu đồng. Thấu hiểu và sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn, bà đã kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ cho 03 địa chỉ nhân đạo của xã tổng giá trị là 30 triệu đồng. Phối hợp với ban, ngành, đoàn thể tổ chức các buổi Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn, hỗ trợ sinh kế cho người dân.

Không chỉ biết đến là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã hết lòng với công tác từ thiện, bà Hải còn luôn nhiệt tình với công tác xã hội khác. Bà thường xuyên chủ động tuyên truyền trên loa truyền thanh của xã, vận động cán bộ và nhân dân tham gia hoạt động hiến máu cứu người nên từ đó thu hút ngày càng đông các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Với kết quả đó, năm nào xã Thọ Văn cũng đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu mà huyện Tam Nông giao. đặc biệt ở xã nhiều đồng chí tham gia hiến máu tình nguyện 10 lần trở lên được UBND Tỉnh và UBND Huyện Tam Nông khen thưởng, trong đó đồng chí Phan Hùng Quang Anh được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.

Với tinh thần sẻ chia, nhiệt tình, năng nổ trong công tác Hội và công tác thiện nguyện, luôn hòa đồng, giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác, bà Hải luôn được người dân xã Thọ Văn yêu mến và kính trọng. Từ những kết quả của Hội Chữ thập đỏ xã Thọ Văn và bằng những nỗ lực, phấn đấu của bản thân, bà Hải đã được tặng rất nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp từ Trung ương, tỉnh Phú Thọ và huyện Tam Nông về công tác Chữ thập đỏ.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây