Đoan Hùng: Ngoại khóa tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh

Thứ tư - 18/05/2022 03:19
Ngày 16/5, Trường THCS Đoan Hùng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức buổi học ngoại khóa tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho gần 400 người là giáo viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường.

1 ngoaikhoaduoinuoc18522

350 em học sinh của trường THCS Đoan Hùng tham gia buổi ngoại khóa

Trường THCS Đoan Hùng hiện có 350 em học sinh ở 4 khối lớp. Trong những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học chính khóa Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm tổ chức các buổi ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng sống và giúp các em học sinh được trải nghiệm thực tế phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

2 ngoaikhoaduoinuoc18522

Giảng viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh hướng dẫn các em học sinh kỹ thuật sơ cứu cho người bị gãy tay

Tại buổi ngoại khóa lần này, các thầy cô giáo, phụ huynh và toàn thể các em học sinh đã được tuyên truyền, hướng dẫn về một số kỹ năng trong phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước như: kỹ năng sơ cấp cứu đối với các tai nạn thường gặp trong cuộc sống như bị bỏng, hóc nghẹn, gãy chân tay, kỹ năng cứu người bị dưới nước…

3 ngoaikhoaduoinuoc18522

Đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện tuyền truyền tại buổi ngoại khóa

Với phương châm sức khỏe, trí tuệ của trẻ em hôm nay là của cải ngày mai. Ngày 02/5/2022 Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 398 về việc tăng cường phòng chống đuối nước ở trẻ em. Chính vì vậy, thời gian này cùng với trường THCS Đoan Hùng nhiều trường học khác trong toàn huyện đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn thương thích và đuối nước, xây dựng môi trường sống an toàn vì một cuộc sống bình an cho trẻ em.

Nguồn tin: Nguyễn Thanh Hồng-Chủ tịch Hội CTĐ Đoan Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây