Ngày hội hiến máu tình nguyện Trường bị đại học dân tộc Trung ương Việt Trì

Thứ năm - 07/03/2019 18:41
Hưởng ứng Lễ Hội Xuân Hồng và Tháng Thanh niên năm 2019, chiều ngày 06/3 Hội Chữ thập đỏ- cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Trường dự bị đại học Dân tộc Trung ương, Trung tâm huyết học và Truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Đến dự và chỉ đạo có bà Tạ Thị Mai Hồng- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, bà Hồ Thị Bích Thủy- Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 500 học sinh tham gia hiến máu.

1

Đoàn viên thanh niên Trường dự bị đại học dân tộc Trung ương hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, hơn 500 đoàn viên, những sinh viên tương lai đã nô nức đăng ký tình nguyện hiến máu. Tất cả họ đều là người dân tộc thiểu số, đến từ 17 tỉnh miền núi phía Bắc, chưa một ai bước qua tuổi 20, tất cả đều lần đầu hiến máu. Ngày hội thật tưng bừng nhưng cũng trật tự, nền nếp như một lớp học. Một số học sinh có giờ học buổi chiều nên sau khi tan lớp, mặc dù trời đã tối nhưng có rất nhiều sinh viên vẫn đến dăng ký hiến máu.

                              

2

Đông đảo sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Kết thúc ngày hội hiến máu đầy ý nghĩa, Trung tâm huyết học và Truyền máu bện viên đa khoa tỉnh đã tiếp nhận được 453 đơn vị máu, đạt 126% kế hoạch năm, tăng 90 đơn vị máu so năm 2018. Đây là kết quả của sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của Ban giám hiệu tới phong trào hiến máu tình nguyện, là sự nhận thức đúng đắn của cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh của trường về hành động cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Tác giả bài viết: Thùy Dương- Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây