Ngày hội hiến máu tình nguyện “Tình người Thanh Thủy” năm 2020
Với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, ngày hội hiến máu lần này đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của 600 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tại đây, các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên ngay từ sáng sớm, đông đảo các tình nguyện viên trên địa bàn huyện Thanh Thuỷ đã có mặt tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện để tham gia ngày hội hiến máu.
Anh Lê Văn Tuấn - khu 2 xã Đoan Hạ mặc dù bận rộn với nhiều công việc, nhưng anh vẫn có mặt từ sáng sớm để tham gia ngày hội hiến máu. Anh chia sẻ: “Đây đã là lần thứ 9 liên tiếp tôi tham gia hiến máu tình nguyện nhưng cảm xúc vẫn như lần đầu tham gia, sự hồi hộp, vui mừng, phấn khởi, tự hào khi biết mình đủ tiêu chuẩn để chia sẻ những giọt máu đào đến với những người bệnh. Không những vậy, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa, góp phần cứu sống người bệnh, những giọt máu của tôi cho đi có thể cứu sống nhiều bệnh nhân trong cơn nguy kịch”.
Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Thanh Thuỷ đã trở thành phong trào phát triển mạnh mẽ. Đó là nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn, thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người của dân tộc Việt Nam, thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia.
Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 tại huyện Thanh Thuỷ tổ chức trong 1 ngày; vì vậy, các ban ngành, đoàn thể đã vào cuộc tích cực, triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo công tác hiến máu diễn ra nhanh gọn, chính xác, không ùn tắc, đảm bảo số lượng đăng ký và đơn vị máu thu được như kế hoạch đã đề ra. Các hoạt động cổ vũ, hướng dẫn thủ tục, chỗ ngồi nghỉ ngơi, ăn uống nhanh sau khi hiến máu được bố trí đầy đủ, trở thành ngày hội của các tình nguyện viên. Để công tác hiến máu đạt chỉ tiêu đề ra, các cơ quan, đơn vị cũng bố trí công việc hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tình nguyện viên tham gia hiến máu. Đồng thời, huyện tiến hành giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, có chế độ thích hợp để các tình nguyện viên hăng hái tham gia.
Ông Lê Tiến Huy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Phó Trưởng BCĐ HMTN huyện Thanh Thuỷ chia sẻ: “Để góp phần cổ vũ, động viên, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, cung cấp đủ máu để cấp cứu và điều trị người bệnh, xây dựng nét đẹp văn hóa “hiến máu cứu người” trong thời gian tới, Hội Chữ Thập đỏ huyện đã phối hợp với các địa phương, đơn vị, trường học, đoàn thanh niên trên địa bàn xây dựng kế hoạch, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu và bảo đảm lượng máu dự trữ cần thiết phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân.
Theo số liệu thống kê, trong ngày 6/3/2020, huyện Thanh Thuỷ đã thu được 379 đơn vị máu. Lượng máu thu được sẽ được chuyển về Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Thọ để phân bổ và cung cấp cho người bệnh.
Hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.
Tác giả bài viết: Minh Tuân – Minh Cảnh
Ý kiến bạn đọc
- Đang truy cập109
- Hôm nay5,644
- Hôm qua5,137
- Tháng hiện tại94,923
- Tổng lượt truy cập1,884,226,539