Ngày hội hiến máu tình nguyện “Tình người Thanh Thủy năm 2019”

Thứ hai - 28/10/2019 04:18
Sáng 25/10, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Thủy phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Tình người Thanh Thủy năm 2019”. Tham dự và động viên các tình nguyện viên đi hiến máu có đồng chí Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Đức - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện.

yện huyện.


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Đức - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi các tình nguyện viên tham gia hiến máu
       
Với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, ngày hội hiến máu lần này đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của 450 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tại đây, các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết quả, đã thu được 349 đơn vị máu.


Đồng chí Nguyễn Văn Đức - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Ngày hội hiến máu

Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2019 và nhận các phần quà của Ban tổ chức. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên ngày hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt cấp huyện, cấp xã; các cặp vợ chồng; cặp anh, chị em trong gia đình tham gia hiến máu nhiều lần.


...tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện huyện Thanh Thủy giai đoạn 2010-2018

Hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.
 
Cũng nhân dịp này, 3 tập thể và 32 cá nhân đã được UBND huyện khen thưởng vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện huyện Thanh Thủy giai đoạn 2010-2018.

Tác giả bài viết: Minh Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây