Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện đợt 1 năm 2019

Thứ tư - 08/05/2019 22:47
Ngày 08/5, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Đoan Hùng phối hợp với Bệnh viện đa khoa khoa tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019 tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Dự và chỉ đạo, có đồng chí Tạ Thị Mai Hồng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các phòng ban và các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Ngay từ đầu sáng sớm rất đông cán bộ, giáo viên, công nhân, viên chức của ngành giáo dục và khối lực lượng vũ trang và xã Chí Đám trên địa bàn huyện đã tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để tham gia ngày hội hiến máu năm 2019. Ngày hội hiến máu năm nay đã thu hút khoảng 600 người tham gia, dưới sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, người tham gia hiến máu nhanh chóng được hướng dẫn các quy trình làm thủ tục đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm máu và hiến máu. Chính vì vậy công tác hiến máu gặp rất nhiều thuận lợi, kết thúc một ngày hiến máu, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện thu được 439 đơn vị máu.

nh hi n mau 9 5 3
Các tình nguyện viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện xét nghiệm, sàng lọc máu tại ngày hội hiến máu

Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động cũng như được sự đồng thuận của các cấp chính quyền. Công tác hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện luôn đứng tốp đầu các địa phương trong tỉnh. Năm nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đoan Hùng sẽ tổ chức một đợt hiến máu nữa vào tháng 8/2019.

nh hi n mau 9 5 1
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện động viên người tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Đoan Hùng đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp mang đậm tính nhân văn, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Hoạt động này cần được nhân rộng và sự vào cuộc tích cực tham gia của cấp ủy chính quyền các cấp và nhân dân để mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại.

nh hi n mau 9 5 2
Nét mặt rạng ngời, phấn khởi của một cô giáo sau khi hiến máu tình nguyện

 

Tác giả bài viết: Hà Linh – Kim Tuyến

Nguồn tin: doanhung.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây