Ngày hội hiến máu tình nguyện "Hành trình giọt máu nghĩa tình"

Thứ hai - 27/04/2020 20:26
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" và thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, sáng ngày 27/4, tại Công an tỉnh Phú Thọ, đông đảo cán bộ chiến sỹ công an trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã hào hứng tham gia chương tình hiến máu tình nguyện "Hành trình giọt máu nghĩa tình".

6614401b71168b48d207

"Hành trình giọt máu nghĩa tình" là hoạt động thiết thực, ý nghĩa do Công An tỉnh Phú Thọ với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức. Nhằm đảm bảo các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, trước khi tiến hành hiến máu, cán bộ, chiến sỹ đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Tại buổi hiến máu, gần 400 cán bộ chiến sỹ công an tại 13 huyện thành thị đã tích cực tham gia. Sau hai ngày tiếp nhận máu, đã có 666 đơn vị máu an toàn được hiến tặng.

c861526f6362993cc073

Hằng ngày, hằng giờ, nhiều người bệnh trong đó có những cán bộ chiến sĩ lực lượng CAND đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ máu kịp thời để cứu chữa. Vì vậy, mỗi cán bộ chiến sỹ tham gia hiến máu đã góp phần quan trọng để cứu được tính mạng của nhân dân và đồng đội của mình. Đó là những giọt máu quý giá, giúp đỡ các bệnh nhân, những người đồng đội Công an nhân dân và gia đình của họ trong thời điểm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đồng thời, cũng là tinh thần xung kích, vì cộng đồng, vì nhân dân của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Phú Thọ.

Tác giả bài viết: Hồng Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây