Ngày hội hiến máu ‘Tình người Ngã ba sông’ tiếp nhận 725 đơn vị máu

Thứ tư - 10/04/2019 21:29
Hướng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019, sáng ngày 10/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Việt Trì phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Tình người Ngã ba sông” đợt I năm 2019.

1

Đông đảo tình nguyện viên đến hiến máu tình nguyện.

Dự ngày hội có bà Tạ Thị Mai Hồng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Hoàng Công Lâm - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Việt Trì, cùng đông đảo các tình nguyện viên đến từ các xã, phường, thị trấn, đơn vị trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố.

Thành phố Việt Trì - thành phố Ngã ba sông đang trong những ngày Lễ hội Đền Hùng năm 2019, là địa bàn trọng điểm nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng, thành phố Việt Trì đã hoàn tất các nội dung chương trình tham gia, cùng với tỉnh Phú Thọ, sẵn sàng cho ngày lễ lớn của dân tộc. Không khí của ngày hội lớn của dân tộc đã tiếp lửa thêm cho các tình nguyện viên thành phố Việt Trì, với ý nghĩa cao cả đó, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Bà Tạ Thị Mai Hồng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng hoa cho tình nguyện viên.

Ngay từ đầu giờ sáng, đã có hàng trăm tình nguyện viên đến tham gia hiến máu tình nguyện. Có mặt tại điểm hiến máu từ sáng sớm, cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền - Giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng chia sẻ: "Hôm nay tôi đến sớm để tham gia hiến máu, nhưng tôi không thấy mệt, tôi khỏe lắm có thể hiến được mức 350ml máu. Mong cho những giọt máu đào của chúng tôi, có thể cứu chữa được nhiều người bệnh”.

Đã 5 lần đi tham gia hiến máu tình nguyện, chồng và con trai là thành viên của Câu lạc bộ Ngân hàng máu dự bị tỉnh Phú Thọ, chị Nguyễn Thị Hải Yến - phường Minh Phương, cho biết: "Hôm nay được hiến máu tôi vui lắm, tôi sẽ tiếp tục cho máu đến khi nào bác sĩ không lấy nữa thì thôi”.  

2

Tình nguyện viên thành phố Ngã ba sông tham gia hiến máu tình nguyện.

Tham gia Ngày hội hôm nay, anh Nguyễn Khắc Duy - Cán bộ Phòng cảnh sát Giao thông Công an thành phố Việt Trì và các đồng nghiệp đã rất nhiệt tình đến đăng ký, kiểm tra sức khỏe để hiến máu. Anh Duy cho biết: “Chúng tôi vừa hết ca trực tại chốt gần Đền Hùng, may quá vẫn kịp hiến máu tình nguyện, thật là hạnh phúc và ý nghĩa”.

3

Tình nguyện viên Câu lạc bộ C25 Hùng Vương tham gia tại ngày hội.

Ngày hội hiến máu “Tình người Ngã ba sông” đã thu hút hơn 1.000 người đến tham dự và thu về 725 đơn vị máu. Đây là món quà vô giá mà người dân thành phố Việt Trì gửi tặng các bệnh nhân nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Năm 2018, thành phố Việt Trì tiếp nhận được 1.506 đơn vị máu, đạt 126% kế hoạch năm, đứng đầu toàn tỉnh về phong trào hiến máu tình nguyện.

Tác giả bài viết: Cao Hiền- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây