Ngày hội hiến máu "Giọt Hồng Đất Mẹ" lần thứ 2 năm 2018

Chủ nhật - 07/10/2018 20:17
Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Đất Mẹ" – lần thứ 2 năm 2018 của huyện Hạ Hòa được tổ chức ngày 28/9/2018 tại Trung tâm hội nghị huyện. Đến dự có các đồng chí Văn phòng thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh, lãnh đạo UBND và Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện, đại diện các phòng ban ngành của huyện.

Là vùng đất lịch sử, nơi có di tích Lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Đền Mẫu Âu Cơ. Theo truyền thuyết Mẹ Âu Cơ cùng 50 người con ngược sông Thao đến Hiền Lương, thấy một vùng đất sơn thủy hữu tình, chẳng khác gì tiên cảnh. Âu Cơ dừng lại, chọn Hiền Lương Hạ Hòa ngày nay làm nơi sinh sống. Mẫu Âu Cơ dạy dân cấy lúa, trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải, bắc cầu qua khe suối, đào giếng Loan, giếng Phượng lấy nước sạch ăn uống. Khi vùng đất Hiền Lương trở nên trù phú, 50 người con lại đi khai khẩn những vùng đất mới để tạo dựng cơ nghiệp cho muôn đời.

2018 9 30 17 41 26 636739260862924592 clip22291 00 01 33 06 still003

Quang cảnh ngày hội hiến máu Giọt Hồng Đất Mẹ

Từ truyền thuyết lịch sử ấy, ngày Hội Hiến máu tình nguyện huyện Hạ Hòa hàng năm được tổ chức với tên gọi “Giọt Hồng Đất Mẹ” đã thôi thúc những chàng trai, cô gái Hạ Hòa sẵn sàng tình nguyện hiến những giọt máu đào để mang lại sự sống cho những người bệnh.

Mặc dù trời mưa tầm tã ngay từ chiều ngày 27/9, nhưng do được chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành các đoàn chặt chẽ, có các đồng chí trong Ban Giám hiệu và chủ tịch công đoàn phụ trách, cùng với tình thần tình nguyện, trên 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên người lao động từ hơn 80 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện  đã vượt qua hàng chục km đường trơn lầy lội, đội mưa đội gió đến dự ngày hội. Kết quả Bệnh viên đa khoa tỉnh đã tiếp nhận được 278 đơn vị máu. Trong điều kiện mưa không ngớt, Văn phòng thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp tổ chức tốt việc đón tiếp, hướng dẫn, chăm sóc các tình nguyện viên, đảm bảo cho ngày hội hiến máu được tổ chức khoa học, chu đáo, an toàn và đạt kết quả cao nhất.   
Qua 2 lần tổ chức hiến máu, Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Hạ Hòa đã vận động cán bộ, đảng viên, giáo viên, hội viên, đoàn viên các cơ quan, đơn vị trường học đóng trên địa bàn và nhân dân tham gia hiến máu tiếp nhận được 524 đơn vị máu đạt 105% chỉ tiêu nam 2018, góp phần đáp ứng nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Giọt máu Hồng của các tình nguyện viên miền Đất Mẹ mang đến niềm hy vọng cho các bệnh nhân. Thông điệp “Giọt Hồng Đất Mẹ” đã trở thành niềm tự hào và là nhân tố thức đẩy phong trào hiến máu tình nguyện huyện Hạ Hòa ngày càng lan tỏa rộng rãi và mang lại hiệu quả, ý nghĩa thiết thực.
 

 

Nguồn tin: Thùy Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây