Ngày hội "Giọt Hồng Đất Bưởi" và tôn vinh người hiến máu năm 2019

Chủ nhật - 25/08/2019 21:39
Vừa qua, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu huyện Đoan Hùng phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt Hồng Đất Bưởi" và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu huyện Đoan Hùng năm 2019. Tham dự buổi hiến máu có đồng chí Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Đào Quý Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Anh Hùng - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

dh 1

 

Với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Đoan Hùng năm 2019 đã thu hút gần 500 tình nguyện viên tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động cũng như được sự đồng thuận của các cấp chính quyền.

 

dh 3

 

Công tác hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện luôn đứng tốp đầu các địa phương trong tỉnh. Kết thúc đợt hiến máu này, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện thu được trên 284 đơn vị máu. Cùng với đợt hiến máu lần 1 vào tháng 5 vừa qua, năm nay Ban vận động hiến máu huyện Đoan Hùng đã thu được trên 700 đơn vị máu giúp cứu sống hàng trăm bệnh nhân trên mọi miền Tổ quốc.

 

dh 2

 

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Đoan Hùng đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp mang đậm tính nhân văn, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Hoạt động này cần được nhân rộng và sự vào cuộc tích cực tham gia của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân để mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Kim Tuyến, Ngọc Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây