“Ngày chủ nhật đỏ” Phú Thọ lần thứ XIV: Sinh mệnh của bạn và tôi

Thứ hai - 25/04/2022 03:21

da2b4dd1ad936ccd3582

Ngày 24/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh với Báo Tiền phong, Tỉnh đoàn Phú Thọ, Trường Đại học Hùng Vương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình Ngày chủ nhật đỏ lần thứ XIV. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.

Ngày “Chủ nhật Đỏ” là chương trình hiến máu tình nguyện do Báo Tiền phong phối hợp với Đoàn thanh niên các tỉnh, thành phố; Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Viện huyết học truyền máu Trung ương được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009.

Trong những năm qua, xác định được tầm quan trọng của công tác hiến máu nhân đạo, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các cấp, ngành, công tác vận động hiến máu tình nguyện đã thu hút được đông đảo các đối tượng thanh niên tham gia, góp phần vào công tác điều trị, cấp cứu cho những bệnh nhân, nạn nhân cần truyền máu. Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều mô hình, CLB hiến máu cũng như những tấm gương trẻ luôn sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người.

anh 2 4152

ce6bdfa2c2ef03b15afe

Với tinh thần xung kích tình nguyện, tiên phong của thanh niên, thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, 100% cơ sở Đoàn, Hội ở Phú Thọ đã tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện. Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần này đã có 2.000 đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận 855 đơn vị máu.

b00853394e748f2ad665

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức tuyên dương các tổ chức, cá nhân có thành tích đặc biệt trong phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Phú Thọ.

Tác giả bài viết: Quách Thuần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây