Lan toả những giá trị nhân đạo hưởng ứng ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế

Thứ ba - 09/05/2023 06:45
Ðể ghi nhớ công lao của người sáng lập Phong trào, ngày sinh của Henry Dunant (8/5) đã được lấy làm Ngày Chữ thập đỏ quốc tế . Năm 1948, Lễ kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ quốc tế đầu tiên được chính thức tổ chức. Năm 1984, Ngày Chữ thập đỏ quốc tế được đổi tên thành Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Ngày 8/5 hàng năm là dịp để những người làm công tác nhân đạo trên thế giới tự hào ôn lại truyền thống lịch sử lâu đời của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế - phong trào nhân đạo lớn nhất trên toàn cầu.Thông điệp của Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế năm nay hướng tới tôn vinh tinh thần nhân đạo của tình nguyện viên Chữ thập đỏ và ghi nhận những giá trị mà họ mang đến cho cộng đồng, tạo nên sự thay đổi tích cực trong cộng đồng. Những hành động nhân đạo xuất phát từ trái tim chan chứa tình yêu thương, sự sẻ chia và đồng cảm đã tạo nên sự khác biệt to lớn cho những người cần được giúp đỡ.
Lan toả những giá trị nhân đạo hưởng ứng ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế

Hưởng ứng ngày Chữ Thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Trong ngày 8/5/2025, các cấp hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc đem đén nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng

Phù Ninh:Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 08/5/2023 Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh đã tham gia đoàn công tác của huyện do đ/c Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn. Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Lê Hồng Đức (SN 1993) bị tai nạn lao động, liệt tứ chi không đi lại được nằm tại chỗ, sức khoẻ bị suy giảm 99%, gia đình thuộc hộ nghèo. Tại buổi đoàn đã hỗ trợ gia đình 13,5 triệu đồng, giúp gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đoan Hùng: tổ chức tuyên truyền Phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh trường THCS Vân Du.

Với mong muốn trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho học sinh giúp các em thêm tự tin trong học tập, rèn luyện kỹ năng, có biện pháp xử lý các tình huống thực tế xảy ra trong đời sống hàng ngày. Hôm nay Hội CTĐ Đoan Hùng phối hợp với truờng THCS Vân Du tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho các em học sinh của truờng. Tại buổi tuyên truyền hôm nay các em học sinh đuợc phổ biến và hướng dẫn kỹ năng thực hành tại chỗ các động tác sơ cấp cứu ban đầu, một số biện pháp giảm thiểu rủi ro, phòng chống tai nạn thương tích trong trường học và môi trường xung quanh.

Tân Sơn : Trao tặng sữa cho trẻ em

Được sự quan tâm và kết nối của Hội CTĐ tỉnh, Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. Ngày 8/5 Hội CTĐ Tân Sơn đã trao sữa Nutifood cho các cháu học sinh trường Mầm non Thu Cúc 1 và Mầm non Thu Cúc 2.

Tác giả bài viết: Kim Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây