Lâm Thao tổ chức Lễ hội Xuân hồng năm 2019

Thứ tư - 20/03/2019 21:15
Sáng 20/3, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Lâm Thao tổ chức Lễ hội Xuân hồng năm 2019. Dự ngày hội hiến máu có đồng chí Tạ Thị Mai Hồng- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; về phía huyện Lâm Thao có đồng chí Cao Xuân Hải - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

1

Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên đã được các y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục cần thiết để hiến máu. Mỗi tình nguyện viên sau khi khi hiến máu sẽ được Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp giấy chứng nhận, hỗ trợ 50 nghìn đồng, một xuất ăn nhẹ và 01 phần quà; Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Lâm Thao hỗ trợ 50 nghìn đồng.

2

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”, đã có gần 300 tình nguyện viên đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tham gia hiến máu, qua đó thu được 224 đơn vị máu, góp phần đáp ứng nhu cầu về máu trong điều trị, cấp cứu bệnh nhân.

Phát biểu tại Lễ hội Xuân hồng năm 2019, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo Cao Xuân Hải mong muốn việc “Hiến máu cứu người- một nghĩa cử cao đẹp” sẽ luôn là nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội của mỗi người dân huyện Lâm Thao, là lễ hội đẹp nhất của lòng nhân ái, qua đó góp phần vào sự phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện trong huyện…

Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2019 của huyện Lâm Thao đã trở thành ngày hội của những tấm lòng nhân ái, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu trên địa bàn huyện ngày càng phát triển./.

Nguồn tin: Đức Thuận/Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện Lâm Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây