Lâm Thao: Tập huấn kỹ năng Sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích cho thanh thiếu niên trường học

Chủ nhật - 20/09/2020 22:00
Ngày 18/9/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Thao phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Giáo dục nghề nghiệp huyện tổ chức tập huấn kỹ năng Sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích cho 24 học sinh, thầy cô giáo.

8f4064308ec0719e28d1

Mục tiêu của chương trình tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho các thầy cô giáo, học sinh về kỹ năng thực tế để phòng ngừa và ứng phó tai nạn gây thương tích ở lứa tuổi thanh thiếu niên, trang bị những kỹ năng sống thiết yếu một cách bài bản và thực tế cho học sinh, đồng thời từng bước góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác phòng chống tai nạn, thương tích ở trẻ em, xây dựng một cộng đồng an toàn.

Trong buổi sáng, Bà Lê Thùy Dương - tập huấn viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã truyền đạt những kiến thức và hướng dẫn kỹ năng về phòng chống đuối nước; những kỹ thuật cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu, cách xử lý khi gặp sự cố, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, xử lý khi gặp sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia thực hành các động tác cơ bản về xử lý dị vật đường thở, băng bó vết thương, sơ cứu gãy xương…

1cfa0394e964163a4f75

Buổi tập huấn đã nhận được sự ủng hộ và tham gia hào hứng, sôi nổi của học sinh. Các bạn đã có rất nhiều câu hỏi, tranh luận với các hướng dẫn viên về kiến thức đã học. Thông qua chương trình, Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Thao hi vọng những kiến thức sơ cấp cứu và phòng chống tại nạn thương tích sẽ được tiếp tục triển khai rộng rãi, tiếp cận được nhiều trẻ em, học sinh hơn nữa, thậm chí cả các bậc phụ huynh, người dân trên khắp cả nước được biết, được hiểu, thực hành và ghi nhớ các kỹ năng sống cơ bản, hữu ích này.

Tác giả bài viết: Triệu Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây