Lâm Thao: Phát động Tháng Nhân đạo 2019

Thứ hai - 20/05/2019 00:43
Vừa qua, Hội CTĐ huyện phối hợp với xã Sơn Vi tổ chức phát động Tháng nhân đạo năm 2019. Dự chương trình có lãnh đạo Hội CTĐ huyện; lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cùng đại diện các khu dân cư trên địa bàn xã Sơn Vi.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tự hào của Hội CTĐ ViệtNam, đồng thời phát động Tháng nhân đạo năm 2019. Tháng nhân đạo năm 2019 với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa" được triển khai từ ngày 1 - 31/5 là tháng cao điểm để toàn dân làm nhân đạo, qua đó nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trao tiền hỗ trợ cho các gia đình

Đối với xã Sơn Vi, trong những năm qua, các chính sách hỗ trợ người nghèo, chương trình an sinh xã hội luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, triển khai. Hội Chữ thập đỏ xã đã luôn tích cực vận động các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ  giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức khác nhau, nổi bật trong đó: thực hiện tốt chương trình “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với hơn 300 xuất quà trị giá trên 100 triệu đồng; vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; vận động đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo; thực hiện hiệu quả dự án “ngân hàng bò” do Trung ương Hội CTĐ phát động; phối hợp tổ chức khám chữa bệnh miễn phí;… qua đó góp phần quan trọng để giảm tỷ hộ nghèo trong xã.

 Hỗ trợ mua bò giống cho gia đình bà Nguyễn Thị Hương - khu 9 xã Sơn Vi

Trong dịp này, các cấp Hội CTĐ trong huyện đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó Hội CTĐ huyện trao tặng 01 xe lăn cho ông Triệu Khắc Phùng – khu 7 xã Sơn Vi; Trung tâm Y tế huyện đã trao số tiền 15.100.000 đồng hỗ trợ mua bò giống cho gia đình bà Nguyễn Thị Hương - khu 9 xã Sơn Vi; Hội CTĐ xã Sơn Vi trao tiền hỗ trợ cho 02 gia đình, mỗi gia đình 02 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Hương – khu 9 xã Sơn Vi 

Không giấu được xúc động, bà Nguyễn Thị Hương – khu 9 xã Sơn Vi bày tỏ: Hôm nay Tôi rất vui và xúc động vì được các cấp quan tâm hỗ trợ bò giống để phát triển kinh tế; Tôi cũng được biết trong thời gian qua các hoạt động nhân đạo từ thiện trong các cấp Hội CTĐ huyện Lâm Thao đã góp phần không nhỏ chia sẻ khó khăn với nhân dân trên địa bàn, không chỉ về vật chất, đó còn là niềm động viên tinh thần to lớn, qua đó tạo niềm tin, động lực cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, trong đó có gia đình tôi…

Ông Tạ Đức Dũng – Chủ tịch Hội CTĐ huyện

Ông Tạ Đức Dũng – Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: Học và làm theo lời Bác Hồ dặn “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ…”, vì vậy trong những năm qua với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, sự phối kết hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, sự ủng hộ của các doanh nghiệp và nhân dân, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo thu hút được sự tham gia và hưởng ứng tích cực của các tổ chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân từ đó đã giúp được được nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.. .

Có thể nói, Hội CTĐ các cấp huyện Lâm Thao đang từng bước phát huy vai trò “cầu nối” của mình trong công tác nhân đạo, từ thiện, ngày một mang niềm vui đến với các mảnh đời bất hạnh. Mỗi việc làm, mỗi nghĩa cử cao đẹp ấy góp phần làm cuộc sống thêm ý nghĩa và tốt đẹp hơn, thể hiện truyền thống, đạo lý cao quý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc./.

Tác giả bài viết: Đức Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây