Lâm Thao: Nhiều hoạt động trao quà tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Thứ tư - 03/02/2021 22:01
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, các cơ quan, đơn vị, các tập thể, các nhà hảo tâm đã có nhiều phần quà tặng cho các gia chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về.

*Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Phú Thọ 2 tặng quà Tết cho hộ nghèo xã Tứ Xã

lamthao1

Hưởng ứng phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Tân Sửu 2021, Hội Chữ thập đỏ Phú Thọ phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Phú Thọ 2 đã tổ chức trao 100 xuất quà Tết bằng tiền mặt cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam tại xã Tứ Xã, với tổng trị giá 50 triệu đồng. Đi cùng đoàn có ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, ông Ngô Đức Sáu - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện.

lamthao2

Đây là số tiền  được trích từ nguồn quỹ phúc lợi của Ngân hàng và sự đóng góp của các cán bộ nhân viên trong ngành. Mỗi xuất quà không chỉ có giá trị về vật chất mà còn thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ, chăm lo Tết cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong xã hội của Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam Chi nhánh Phú Thọ 2. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn giúp họ có thêm niềm vui để đón Tết thêm đầm ấm, vui tươi.

* Hội CTĐ huyện phối hợp với xã Cao Xá đã tổ chức trao quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

lamthao3

Để quà tết được đầy đủ hơn xã Cao Xá đã huy động từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn xã và trích từ nguồn ngân sách của địa phương để trao tặng 174 xuất quà Tết cho các đối tượng. Với tổng kinh phí trên 186 triệu đồng và 13 địa chỉ nhân đạo, mỗi xuất 3 triệu đồng.

lamthao4

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần chăm lo, động viên các hội nghèo khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuốc sống và mang lại không khí vui tươi, ấm áp cho các gia đình nhân dịp Tết đến xuân về, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.

lamthao5

* Tại Trường THCS Lâm Thao: BGH Nhà trường đã tổ chức trao quà Tết cho 14 em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 450.000 đồng.

Số quà tết được trích từ nguồn quỹ “Nuôi lợn nhân đạo” của thầy và trò nhà trường nhằm động viên các em học sinh về tinh thần và vật chất, động viên các em phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được duy trì trong nhiều năm qua, với tinh thần "Tương thân, tương ái" của nhà trường. Món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa sẽ giúp các em có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập, đón một cái Tết ấm áp hơn nhân dịp Tết đến Xuân về.

lamthao6

Dịp này, CLB vì cộng động Lâm Thao cũng trao 10 xuất quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng.

Tác giả bài viết: Hồng Vân/Đài TT Lâm Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây