Ký kết chương trình phối hợp công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trường học giai đoạn 2021 - 2026

Thứ tư - 02/03/2022 02:53
Ngày 2/3, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội CTĐ, Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) và Tỉnh đoàn trong công tác thanh niên, thiếu niên CTĐ trường học giai đoạn 2021 - 2026.

“Chương trình phối hợp công tác thanh niên, thiếu niên CTĐ trường học” nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, các giá trị nhân đạo, trang bị kiến thức, kỹ năng sống cần thiết cho thanh niên, thiếu niên; xây dựng môi trường học tập và rèn luyện phong phú, tạo điều kiện cho các em được tham gia các hoạt động cộng đồng, nhân đạo, từ thiện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường học an toàn, thân thiện.

kk 1

       Các đơn vị ký kết “Chương trình phối hợp công tác thanh niên, thiếu niên CTĐ trong trường học giai đoạn 2021 - 2026”

5 năm qua, các cơ quan Hội CTĐ, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn đã triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phong trào, hoạt động CTĐ trong các trường học mang lại những hiệu quả thiết thực, tạo môi trường lành mạnh giúp các em học sinh thể hiện lòng nhân ái, hoàn thiện nhân cách, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác Hội và Phong trào CTĐ. Từ đó, mỗi năm các cấp Hội đã phối hợp vận động nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức cứu trợ thường xuyên, đột xuất cho 5.628 lượt người, trị giá 5,6 tỉ đồng. Hàng năm các ngành, cơ quan cũng thường xuyên tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, thanh niên, thiếu niên trong các nhà trường. Thành lập các đội sơ cấp cứu phòng chống thương tích, tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo ở trường học…. Hiện toàn tỉnh có gần 113 ngàn thanh, thiếu niên CTĐ; 71 đội thanh niên CTĐ; 446 đội thiếu niên CTĐ; 23 đội tình nguyện viên CTĐ trong các trường cao đẳng, đại học được duy trì và hoạt động hiệu quả.

kk2

Các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc trong công tác thanh thiếu niên CTĐ trường học giai đoạn 2016-2021.

Trên cơ sở các ý kiến thể hiện sự thống nhất cao trong hoạt động phối hợp liên ngành, trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự buổi lễ, lãnh đạo 3 ngành đã tham gia ký kết “Chương trình phối hợp công tác thanh niên, thiếu niên CTĐ trường học giai đoạn 2021-2026” theo các nội dung cơ bản: Tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe học đường và tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng trong hoạt động CTĐ cho thanh niên, thiếu niên; củng cố và phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Đội, Hội CTĐ trong hoạt động thanh niên, thiếu niên CTĐ trường học.  

Tại hội nghị, lãnh đạo 3 ngành đã trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cho 13 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thanh thiếu niên CTĐ trường học giai đoạn 2016-2021.

Tác giả bài viết: Linh Nguyễn- Báo Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây