Khánh thành và bàn giao Nhà nhân đạo tại Yên Lập

Thứ hai - 19/07/2021 02:44
Ngày 15/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Lập khánh thành và bàn giao Nhà nhân đạo cho hộ gia đình bà Đinh Thị Thanh Thìn - khu Bằng, xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập.
trao qua yen lap 1 1626338990
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đại biểu bàn giao Nhà nhân đạo cho gia đình bà Đinh Thị Thanh Thìn. 

Hai mẹ con bà Thìn thuộc đối tượng hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân bà mắc chứng động kinh bẩm sinh, dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ, nhiều lúc mất khả năng lao động, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện; các ban, ngành, đoàn thể địa phương và dòng họ đã vận động được 140 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà cấp bốn khang trang gồm hai phòng ngủ, một phòng khách, một khu bếp với tổng diện tích trên 81m2. Trong đó, Đạo Tràng Chân Tịnh (thành phố Việt Trì) ủng hộ 40 triệu đồng.

trao qua yen lap 2 1626338998
Đạo Tràng Chân Tịnh trao tặng 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Đinh Thị Thanh Thìn - khu Bằng, xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập xây dựng nhà.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ em mồ côi tỉnh phối hợp với Đạo Tràng Chân Tịnh trao tặng 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng cùng hiện vật cho các đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phúc Khánh. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm đối với những hoàn cảnh đặc khó khăn trong cộng đồng. Qua đó, giúp các gia đình có thêm nghị lực để cố gắng vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống.

trao qua yen lap 3 1626338985
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Đạo Tràng Chân Tịnh trao quà cho các đối tượng hộ nghèo ở xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập.

 

Tác giả bài viết: Đại Nguyễn/Baophutho

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây