Khánh thành và bàn giao Nhà “Chữ thập đỏ”

Thứ sáu - 21/06/2019 02:54
Nhằm chia sẻ, giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, ngày 20/6/2019 Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông đã tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình ông Hán Văn Chung (Khu 6, xã Văn Lương, Tam Nông)

20 6d1

Gia đình ông  Hán Văn Chung  thuộc hộ nghèo có hoàn  cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, ông Chung năm nay đã trên 50 tuổi, mắc bệnh hiểm nghèo, ở cùng bố mẹ già yếu, sống trong căn nhà dột nát. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Chung, Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông đã vận động ủng hộ 50 triệu đồng để gia đình ông Chung có thêm nguồn lực xây nhà mới, trong đó (Hội Chữ Thập đỏ huyện Tam Nông hỗ trợ 10 triệu, Công ty cổ phần Ao Vua  hỗ trợ 40 triệu đồng). Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 4/2019 có tổng diện tích 130m2, thuộc nhà cấp 4, 4 gian, tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng. Đến nay ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

20 6d2

Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực,  góp phần tạo điều kiện giúp các hộ nghèo khó khăn về nhà ở  an tâm phát triển kinh tế, góp phần xóa nghèo bền vững  trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Tuấn Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây