KHAI TRƯƠNG NỒI CHÁO NGHĨA TÌNH TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ

Thứ năm - 03/09/2020 21:21
Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, nhằm sẻ chia giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện, sáng ngày 03/09/2020, Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã và các tăng ni, Phật tử chùa Thiên Phúc và chùa Bảo Ngạn tổ chức khai trương “Nồi cháo nghĩa tình” năm 2020.

 

f4f7574b3a40c51e9c51

Chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” năm 2020 có tổng kinh phí 98 triệu đồng, trong đó: Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ hỗ trợ giá trị 50 triệu đồng; Đạo tràng Bồ tát giời Chùa Thiên Phúc và chùa Bảo Ngạn hỗ trợ 48 triệu đồng. Chương trình đã được triển khai tại Bệnh viện đa khoa thị xã từ năm 2017, cung cấp những bữa ăn sáng đủ dinh dưỡng đã góp phần giúp đỡ các bệnh nhân nghèo giúp họ yên tâm điều trị bệnh, giảm bớt chi phí. Những suất cháo đầy đặn, đủ dinh dưỡng được trao đến tay người bệnh với tất cả tình thương và sự sẻ chia. Cháo được nấu chính thức tại bếp ăn của bệnh viện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngay sau lễ khai trương, những xuất cháo miễn phí đã được trao tận tay các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Chương trình được tổ chức 4 buổi/tuần, từ 6h – 8h sáng, mỗi ngày cung cấp từ 60 – 80 suất cháo miễn phí trong thời gian 01 năm.

dafb8fe1e2ea1db444fb

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cộng đồng trong việc chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những người bệnh nghèo, giúp họ có thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị và nhanh chóng khỏi bệnh để trở về với mái ấm của gia đình.
 

Tác giả bài viết: Yến Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây