Khai trương “Nồi cháo nghĩa tình” năm 2019 tại Bệnh viện tâm thần Phú Thọ
Đây là năm thứ 3 khai trương “Nồi cháo nghĩa tình tại Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ” với sự góp sức của Ni sư Thích Đàm Nhã ủng hộ 24.000.000đ; Gia đình bà Đỗ Thị Thu Huyền - Phường Âu Cơ - Thị xã Phú Thọ ủng hộ 48.000.000đ, Công ty TNHH Linh Hoàng ủng hộ 36.000.000đ, Bệnh viện Tâm thần Phú thọ ủng hộ 36.000.000đ và công lao động trị giá 44.000.000đ để triển khai chương trình từ nay đến hết tháng 11/2020. Mỗi suất cháo trị giá 13.000 đồng, đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh, đủ dinh dưỡng sẽ được cấp phát miễn phí cho 50 bệnh nghèo vào mỗi buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Tổng trị giá “Nồi cháo nghĩa tình” năm 2019 tại Bệnh viện Tâm Thần Phú Thọ là 188.000.000đ.
Ông Đỗ Huy Hùng - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chia sẻ: "Thay mặt cán bộ nhân viên bệnh viện cùng những người bệnh đang điều trị tại đây xin được gửi lời cảm ơn vô cùng sâu sắc đến Hội chữ thập đỏ, Ni sư Thích Đàm Nhã cùng các nhà hảo tâm đã tài trợ cho chương trình "Nồi cháo nghĩa tình". Nhờ có chương trình đậm tính nhân văn như thế này mà những người bệnh được tiếp thêm sức mạnh và nghị lực, thêm tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ, yên tâm điều trị để mau chóng trở về hòa nhập với cộng đồng. Ông cũng thay mặt toàn thể cán bộ, y bác sĩ và nhân viên bệnh viện cam kết sử dụng số tiền tài trợ đúng mục đích, phối kết hợp với khoa dinh dưỡng, bộ phận an toàn vệ sinh thực phẩm, sự giám sát trực tiếp của bác sỹ đảm bảo bát cháo đủ dinh dưỡng, đủ chất lượng.
Ngay sau lễ khai trương, 80 suất cháo đảm bảo chất dinh dưỡng đã được trao tận tay các bệnh nhân. Các bệnh nhân nhận suất cháo nghĩa tình đã bày tỏ xúc động cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Bệnh viện.

Tác giả bài viết: Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc
- Đang truy cập13
- Hôm nay5,234
- Hôm qua5,137
- Tháng hiện tại94,513
- Tổng lượt truy cập1,884,226,129