Hội nghị ký kết chương trình phối hợp triển khai mô hình “Cộng đồng an toàn” và trao quà cho hộ nghèo tại xã Tề Lễ

Thứ sáu - 23/10/2020 02:48
Chiều ngày 21.10.2020, UBND huyện Tam Nông phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp triển khai thực hiện mô hình “Cộng đồng an toàn” tại xã Tề Lễ, giai đoạn 2020-2022.

 

tamnong 1
Quang cảnh Hội nghị ký kết

Dự hội nghị, về phía Hội CTĐ tỉnh có đ/c Bùi Văn Huấn – UVBTV TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; đ/c Trần Huy Chung – PCT Hội CTĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng chuyên môn Hội CTĐ tỉnh. Về phía huyện Tam Nông có đồng chí Nguyễn Chí Thắng – Phó Bí thư TT HU; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – UVBTV HU, PCT UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận HU, Phòng TC-KH, Phòng NN&PTNT, Phòng GD&ĐT, VP HĐND&UBND, Đài TT-TH, Hội CTĐ huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Tề Lễ.

tamnong 2
Đồng chí Bùi Văn Huấn – UVBTV TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu

tamnong 3
Đồng chí Nguyễn Chí Thắng – Phó Bí thư TT HU phát biểu

Để nâng cao năng lực, tăng cường các hoạt động phối hợp của chính quyền và Hội Chữ thập đỏ trong chủ động ứng phó phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro, thiên tai. Nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng về chủ động phòng ngừa ứng phó thiên tai, rủi ro.  Hội CTĐ tỉnh đã phối hợp với các ban, ngành liên quan thảo luận, phân tích thông tin, thống nhất lựa chọn xã Tề Lễ, huyện Tam Nông để xây dựng mô hình “Cộng đồng an toàn”. Lý do chọn Tề Lễ là vì xã còn nhiều khó khăn, nằm ở vùng trũng thấp, giáp vùng sông Bứa, là địa phương luôn có nguy cơ cao ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt khi có mưa bão xảy ra.

Các nội dung phối hợp là: Xây dựng cộng đồng cơ bản có hiểu biết về thiên tai, thảm họa và biện pháp phòng tránh, ứng phó. Có hiểu biết và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu. Người dân nhất là trẻ em biết bơi, có kỹ năng cứu đuối nước; Người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, có cơ hội tiếp cận chăm sóc sức khỏe ban đầu; Cộng đồng có hiểu biết về máu tình nguyện, góp phần đảm bảo máu phục vụ cấp cứu và điều trị; Người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn đều nhận được sự trợ giúp thích hợp từ tổ chức Hội hoặc thông qua tổ chức Hội.

tamnong 4
Hội CTĐ tỉnh và UBND huyện Tam Nông thực hiện ký kết

tamnong 5

 

Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo huyện Tam Nông gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh đã quan tâm, chọn xã Tề Lễ, huyện Tam Nông triển khai thực hiện thí điểm mô hình Cộng đồng an toàn để nhân rộng trong tỉnh. Để triển khai thực hiện đạt kết quả tốt các nội dung, tiêu chí trong chương trình phối hợp được ký kết, Lãnh đạo huyện Tam Nông đề nghị: Hội CTĐ huyện, các phòng chuyên môn của UBND huyện, UBND xã Tề Lễ cần tích cực, chủ động tham mưu cho UBND huyện triển khai thực hiện đầy đủ, hoàn thành các nội dung, tiêu chí trong chương trình phối hợp đảm bảo chất lượng, thời gian; Giao Hội CTĐ huyện làm đầu mối phối hợp, tham mưu để tổ chức thực hiện chương trình này. Hằng năm phối hợp với phòng chuyên môn của Hội CTĐ tỉnh tham mưu báo cáo để UBND huyện và Hội CTĐ tỉnh tổ chức đánh giá kết quả thực hiện và thống nhất kế hoạch phối hợp trong năm tiếp theo; Cấp ủy, chính quyền xã Tề Lễ, sau hội nghị ký kết chương trình phối hợp: Cần sớm tổ chức cuộc họp các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ các khu dân cư, Hiệu trưởng các trường học, để truyền đạt nội dung, tiêu chí, mục đích, yêu cầu về triển khai  xây dựng cộng đồng an toàn tại địa phương. Triển khai thực hiện mô hình Cộng đồng toàn nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về nước sạch, về vệ sinh môi trường và về phòng ngừa  thiên tai, thảm họa…

Nhân dịp này, Hội CTĐ tỉnh đã trao 180 ghế học sinh cho trường Mầm non Tề Lễ; trao 80 xuất quà là các vật dụng gia đình như hộp nhựa, nồi, chảo… trong đó có 05 xuất trao cho trường mầm non Tề Lễ, 75 xuất trao cho 75 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tề Lễ; Trao 10 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi xuất quà trị trị giá 300.000đ./.

Một số hình ảnh trao quà:

tamnong 6

tamnong 7

tamnong 8

tamnong 9

 

tamnong 10

 

Tác giả bài viết: Đăng Đôn-Hải Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây