Hội CTĐ thành phố Việt Trì tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ hai - 13/01/2020 00:20
Ngày 10/01/2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì tỏ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Tới dự và chỉ đạo có đ/c Tạ Thị Mai Hồng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh; đ/c Lê Công Luận - Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BCH Hội CTĐ thành phố và các đồng chí Chủ tịch Hội CTĐ 29 cơ sở trên địa bàn thành phố.

tkvt1

Năm 2019, các cấp Hội CTĐ trong thành phố đã tích cực, chủ động, kế thừa, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, nỗ lực phấn đấu đưa công tác Hội và phong trào CTĐ phát triển khá toàn diện. Tổ chức Hội không ngừng được củng cố, chất lượng hoạt động được nâng lên, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm được triển khai đạt kết quả thiết thực, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo các tổ chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Trong năm, Hội đã phát triển được 621 hội viên mới, nâng tổ số hội viên lên 26.612 người tại 29 cơ sở Hội, với 356 tình nguyện viên, 10.942 thanh thiếu niên CTĐ, 13 chốt cứu hộ - cứu nạn, 03 đội xe ôm tình nguyện, 01 tổ thu gom quần áo cũ, 02 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, 02 đội y bác sỹ tình nguyện.

20200110 145836

Trong năm, kết quả các hoạt động công tác xã hội – nhân đạo, công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai, công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng  như phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, dự án “Ngân hàng bò”, vận động xây nhà nhân đạo, cứu trợ thường xuyên đột xuất và các hoạt động trợ giúp khác đạt hiệu quả cao, tổng giá trị đạt trên 7 tỷ đồng. Công tác vận động hiến máu tình nguyện, thu hút 2.000 lượt người tham gia, tiếp nhận 1.353 đơn vị máu, đạt 104% KH. Những việc làm thiết thực có hiệu quả của Hội đã từng bước khẳng định vai trò, hình ảnh, vị thế của Hội trong công tác nhân đạo, từ thiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, tâm huyết của các cấp Hội CTĐ thành phố, đã tạo nên những kết quả, những thành tích đạt được, góp phần quan trọng vào việc phát huy những giá trị nhân đạo trên quê hương đất Tổ. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các cấp Hội CTĐ thành phố cần tiếp tục nghiên cứu, bám sát tình hình thực tiễn ở cơ sở để không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn, coi trọng công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội.

Nhân dịp này Trung ương Hội CTĐ tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo" cho 05 cá nhân, tặng bằng khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân; Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen cho 08 tập thể và 03 cá nhân; Hội CTĐ thành phố tặng giấy khen cho 25 tập thể và 30 cá nhân. Kết thúc Hội nghị, Hội CTĐ thành phố đã tổ chức ký giao ước thi đua đối với Hội cơ sở thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Tác giả bài viết: Hương Thơm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây