Hội CTĐ huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ bảy - 05/01/2019 03:53
Ngày 04/1, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ (CTĐ) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. 

Dự Hội nghị có ông Trần Huy Chung - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ; ông Trịnh Đức Lai - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí BCH Hội CTĐ huyện, Chủ tịch Hội CTĐ các cơ sở.

1

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2018, các cấp Hội huyện Phù Ninh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các cấp, các ngành, các tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện tích cực ủng hộ đối tượng chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Công tác xã hội nhân đạo trợ giúp được 2.511 lượt người tổng trị giá 1,643 tỷ đồng; công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa trợ giúp được 422 lượt người tổng trị giá 24 triệu đồng; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho 39.955 lượt đối tượng, trị giá 641 triệu đồng. Điểm nổi bật Hội CTĐ huyện Phù Ninh đã tổ chức Hội nghị điểm “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” để rút kinh nghiệm nhân rộng toàn tỉnh; tổ chức các ngày hội hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 600 đơn vị máu.

2

Ông Trần Huy Chung- Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao tặng Bằng khen TƯ Hội cho Hội CTĐ huyện Phù Ninh

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Huy Chung - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh nhấn mạnh: Năm 2019, huyện hội Phù Ninh cần  tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo; tập trung rà soát; tranh thủ các nguồn lực trợ giúp lâu dài các địa chỉ nhân đạo; xây dựng nguồn dự trữ đáp ứng kịp thời cho cứu trợ khẩn cấp; tổ chức tốt cac ngày hội hiến máu tình nguyện, đồng thời tập trung làm tốt công tác tập huấn, huấn luyện, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Hội và Hội viên.   

3

Ông Trịnh Đức Lai- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen UBND huyện

 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

Tại hội nghị, 03 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen Trung ương Hội, 05 tập thể và 03 cá nhân được nhận Giấy khen Tỉnh Hội, 6 tập thể và 07 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND huyện Phù Ninh vì  đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2018.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Mai  (Hội CTĐ huyện Phù Ninh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây