Hội CTĐ huyện - Công ty Cổ phần Ao Vua và Nhóm Thiện nguyện Thanh Thủy bàn giao nhà nhân đạo tại xã Đào Xá

Thứ ba - 18/05/2021 03:24
Sáng ngày 16/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Thủy đã tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho hộ gia đình bà Trần Thị Hòa ở khu 2 xã Đào Xá. Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Nhóm Thiện nguyện Thanh Thủy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành đoàn thể xã Đào Xá và Nhân dân trong khu.

Gia đình Trần Thị Hòa là một hộ nghèo, sức khỏe yếu, có nhà ở được làm lâu năm, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ bị sập trong mùa mưa bão. Nhận thấy hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, Hội Chữ thập đỏ đã trích Quỹ nhân đạo huyện, vận động Công ty Cổ phần Ao Vua, Nhóm Thiện nguyện Thanh Thủy hỗ trợ 77 triệu đồng xây dựng nhà mới cho bà Hòa. Ngoài phần hỗ trợ của các ngành, đơn vị còn có sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, anh em dòng họ, nhân dân trong khu về ngày công lao động.

a5

Sau hơn một tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 có diện tích 55m2, với tổng kinh phí xây dựng hơn 93 triệu đồng đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình bà Hòa đưa vào sử dụng. Đây là một trong những công trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2021 và Cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo.

g2

Phát biểu tại lễ bàn giao, lãnh đão xã Đào Xá khẳng định: Sự hỗ trợ kịp thời của Hội Chữ thập đỏ, Công ty Cổ phần Ao Vua và Nhóm Thiện nguyện Thanh Thủy đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện cho gia đình bà Hòa xây dựng được ngôi nhà mới khang trang, kín trên, bền dưới để yên tâm sinh sống; từ đó tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế, vươn lên để thoát nghèo bền vững. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đào Xá duy trì, từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới./.  

637567741365753332 hasthumb

 

Tác giả bài viết: Anh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây