Hội Chữ thập đỏ xã Yến Mao: Điểm sáng trong hoạt động Chữ thập đỏ ở huyện Thanh Thủy

Thứ bảy - 18/01/2014 05:22
Yến Mao là xã miền núi thuộc huyện Thanh Thủy, là 1 trong 2 xã được hưởng chương trình 135 của Chính phủ. Xã có tổng diện tích tự nhiên 1312,4 ha, chủ yếu là đất trồng rừng, toàn xã có 1.058 hộ với 4.848 nhân khẩu, có 2 dân tộc chính là dân tộc Kinh và dân tộc Mường, trong đó dân tộc Mường chiếm khoảng 70% dân số toàn xã. Đời sống của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và trồng rừng do đó kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.
Hội Chữ thập đỏ xã Yến Mao có 14 chi hội với 450 hội viên, thường xuyên làm tốt công tác củng cố, kiện toàn tổ chức Hội. Ngay sau Đại hội nhiện kỳ 2011 - 2016 Ban Chấp hành Hội đã xây dựng Quy chế làm việc, phân công trách nhiệm cho từng ủy viên Ban Chấp hành phụ trách các chi hội, chi hội trưởng chủ yếu là các đồng chí Bí thư các chi bộ do đó việc triển khai các nhiệm vụ của Hội khá thuận lợi. Công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền về hoạt động công tác Hội được thực hiện thường xuyên, có chất lượng, hiệu quả. Hàng năm trên cơ sở kế hoạch của Huyện Hội, Hội xây dựng kế hoạch hoạt động và giao chỉ tiêu thi đua cho các chi hội do đó năm nào xã cũng hoàn thành, đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch giao.
Kết quả 9 tháng đầu năm 2013, Yến Mao đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã ủng hộ xây dựng quỹ, thực hiện đóng nộp về huyện theo các chỉ tiêu đạt 100% kế hoạch cả năm. Nhiều hoạt động nhân đạo trên địa bàn được triển khai thực hiện như: thăm hỏi, tặng quà 12 đối tượng không may mắn trong cuộc sống với tổng số tiền là 4,8 triệu đồng. Đặc biệt Hội đã làm cầu nối với Công ty Mì Gấu đỏ hỗ trợ 1 cháu mổ tim bẩm sinh với tổng số tiền 80 triệu đồng; làm tốt công tác thăm hỏi động viên các gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn, giúp họ ổn định tư tưởng yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện được quan tâm. Tuy là xã vùng cao, xa trung tâm huyện nhưng mỗi năm, xã có từ 15 - 25 người tham gia hiến máu, có nhiều người hiến máu từ 3 lần trở lên, đạt và vượt chỉ tiêu giao.
Điểm nhấn của phong trào xã Yến Mao là hưởng ứng cuộc vận động tặng thẻ BHYT cho học sinh và người thuộc diện hộ gia đình cận nghèo. 9 tháng đầu năm 2013, Hội CTĐ xã Yến Mao là đơn vị dẫn đầu toàn huyện trong việc vận động cán bộ, đảng viên và các gia đình có điều kiện trên địa bàn ủng hộ được 42 thẻ BHYT, trị giá trên 7 triệu đồng.
Thành công trong công tác Hội và phong trào CTĐ xã Yến Mao có được chính từ sự đoàn kết, làm việc có kế hoạch, chủ động triển khai nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao của tập thể BCH, BTV. Trong đó, phải kể đến là vai trò Thủ lĩnh phong trào - Chủ tịch Hội xã, nguyên sỹ quan quân đội nghỉ hưu nhưng với tinh thần, trách nhiệm là người cán bộ, Đảng viên và tác phong làm việc của Bộ đội Cụ Hồ, anh luôn năng động, linh hoạt, sáng tạo trong điều hành, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền kịp thời sát với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Mọi phong trào Huyện hội Thanh Thủy đề ra Hội CTĐ xã Yến Mao đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch, chỉ tiêu giao.
Với thành tích đạt được, Hội Chữ thập đỏ xã Yến Mao được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao, được nhân dân ủng hộ và trở thành điểm sáng - Lá cờ đầu của phong trào Chữ thập đỏ huyện Thanh Thủy.


 
  Lê Tiến Huy
Ủy viên BCH Hội CTĐ tỉnh - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây