HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH PHÚ THỌ: GIỮ VỮNG DANH HIỆU ĐƠN VỊ XUẤT SẮC CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO CHỮ THẬP ĐỎ

Thứ sáu - 20/01/2023 22:00
z3977594643882 9ae6b39582dcc3d70b00b9a41593b1ac
Năm 2022 Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ vinh dự được BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua "Đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 3 năm liên tục 2020 – 2022.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ hiện có 297 Hội cơ sở, trong đó có 225 Hội cấp xã, 3.624 chi hội; với 76.740 hội viên, 917 tình nguyện viên, hơn 130 nghìn thanh thiếu niên. Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các cấp đã trở thành nhịp cầu kết nối những tấm lòng biết chia sẻ, yêu thương. 

Trong năm 2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện nhiều hoạt động, phong trào lớn : Phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Nhâm Dần; vận động xây dựng nhà nhân đạo; hiến máu tình nguyện; tôn vinh người hiến máu tiêu biểu cấp tỉnh, cấp Quốc gia; đào tạo, tập huấn; ký kết, triển khai các Chương trình phối hợp trong hoạt động nhân đạo, duy trì mối quan đối tác, phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tài trợ truyền thống; vận động, gắn kết các nhóm thiện nguyện. Hơn 61 tỉ đồng tổng giá trị hoạt động trong các lĩnh vực là kết quả thể hiện những nỗ lực của các cấp Hội và mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Phú Thọ.  

Việc nhỏ, ý nghĩa lớn.    

Chương trình “Nồi cháo nghĩa tình, bữa cơm trưa miễn phí” được Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Thủy triển khai từ năm 2012 và duy trì và thường xuyên tại Trung tâm Y tế huyện nhằm giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn điều trị nội trú. Sau hơn một năm tạm dựng phục vụ do covid, tháng 8/2022 chương trình đã được khởi động lại với sự chung tay của Nhóm Thiện nguyện Thanh Thủy và nhiều nhà tài trợ trên địa bàn huyện với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng. Mỗi ngày Chủ nhật, 60 suất cháo, cơm được nấu tại Khoa Dinh dưỡng của Trung tâm Y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mang theo yêu thương của cộng đồng đã mang niềm vui  đến với những bệnh nhân nghèo.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hùy và anh Phùng Văn Thìn ở khu Nguyễn Huệ, xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê cũng thuộc diện hộ nghèo. Mới đây, ngay sau khi biết tin anh Thìn đi lao động ở nước ngoài, không may bị tai nạn nghiêm trọng, chưa có tiền chuyển viện về nước, Hội CTĐ huyện Cẩm Khê đã thăm đến gia đình thăm hỏi, cùng Hội CTĐ cơ sở hỗ trợ tiền và vận động nhóm Thiện nguyện Sông Quê hỗ trợ thêm hơn 28 triệu đồng giúp đỡ gia đình chị Hùy có tiền trang trải viện phí.

th nam 2022
Những hoạt động nổi bật của Hội Chữ thập đỏ tỉnh năm 2022

Nỗ lực kết nối cộng đồng

Năm 2022, triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022, toàn tỉnh đã vận động, trao tặng được 47.445 suất quà trị giá gần 23,6 tỉ đồng. Trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, toàn tỉnh đã trợ giúp mới 420 địa chỉ, trị giá trên 2,207 tỉ đồng; vận động và xây dựng 153 nhà nhân đạo, tổng trị giá 15,612  tỉ  đồng; Chương trình “Ngân hàng bò” đã trao mới 103 con bò, trị giá 1,021 tỉ đồng. Hội còn triển khai nhiều hoạt động cứu trợ, trợ giúp đột xuất cho 13.516 người, trị giá gần 8,437 tỉ đồng. Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội đã tổ chức xây dựng mới hai phòng học, sửa chữa một phòng học tiểu học và mầm non ở xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn với tổng trị giá 500 triệu đồng; tặng máy chiết, tách tế bào máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trị giá gần 1,8 tỉ đồng. 

Để có được kết quả trên, Hội đã kết nối, vận động, tập hợp nhiều tổ chức, cá nhân đồng hành cùng trong hoạt động nhân đạo, từ thiện như: Quỹ từ thiện Minh Tâm - Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Thản- Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua đã cùng Công ty thường xuyên tham gia các hoạt động tình nghĩa, ủng hộ các quỹ từ thiện, hỗ trợ kinh phí, vật chất; Thượng tọa Thích Minh Nghiêm - Trưởng Ban Trị sự Hội phật giáo tỉnh vận động hàng chục nghìn phật tử tham gia các cuộc vận động, hoạt động từ thiện xã hội. Hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân, hàng chục nhóm thiện nguyện, công đoàn hàng trăm sở ngành, trường học, cơ quan cùng tham gia tuyên truyền, cổ vũ, vận động, ủng hộ kinh phí, vật chất, chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ Phú Thọ chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn. 

Trong phong trào hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ Phú Thọ luôn là đơn vị dẫn đầu phong trào các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc, trong năm 20222, toàn tỉnh đã tổ chức 54 buổi hiến máu tình nguyện, tiếp 18.115 đơn vị máu, đảm bảo nguồn cung cấp  máu cho cấp cứu và điều trị.  

Ông Bùi Hồng Sơn - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Cẩm Khê cho biết: Để phát huy vai trò là “địa chỉ đỏ”, nơi gửi gắm niềm tin của của nhà tài trợ cũng như các hoàn cảnh khó khăn, Hội CTĐ huyện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm hướng về cơ sở. Hầu hết các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Hội khi được triển khai đều nhận được sự tham gia ủng hộ rộng rãi, trở thành phong trào của toàn dân.  

Những hoạt động của các cấp Hội CTĐ Phú Thọ ngày càng phát triển, tạo được sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Với những việc làm đầy ý nghĩa, mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, Hội CTĐ Phú Thọ thực sự trở thành tổ chức nòng cốt trong công tác nhân đạo, đóng góp tích cực thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.  

Ghi nhận những thành tích đạt được, năm 2022 Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ vinh dự được Trung ương Hội tặng Cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung ương đạt danh hiệu "Đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 3 năm liên tục 2020 – 2022
 

Tác giả bài viết: Hồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây