HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH PHÚ THỌ 56 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ VINH QUANG

Chủ nhật - 20/11/2022 20:02

302085860 2028874300833491 6059032441298686044 n


Phú Thọ là vùng đất cổ có bề dày truyền thống lịch sử hàng nghìn năm văn hiến, là mảnh đất cội nguồn, nơi hội tụ tinh hoa của lòng nhân ái. Hơn 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ luôn nêu cao tỉnh thần đoàn kết, phấn đấu xây dựng Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ. 

Những thành tích to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đạt được trong hơn 90 năm qua là kết quả của đường lối lãnh đạo của Đảng, sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh, trong đó có các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, tổ chức xã hội quần chúng nói chung và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ nói riêng. Được thành lập từ ngày 24/11/1966, trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã không ngừng phát triển ngày càng lớn mạnh, đến nay tổ chức hội đã có mặt ở 100% xã, phường, thị trấn, trong nhiều trường học, nhiều cơ quan, tổ chức với hoạt động phong phú, đa dạng, gắn bó nhiều đối tượng khác nhau trong những hoàn cảnh khác nhau.

Với 7 nguyên tắc cơ bản là “Nhân đạo, Vô tư, Trung lập, Độc lập, Tự nguyện, Thống nhất, Toàn cầu”, vì 3 mục tiêu “Nhân đạo - Hòa bình - Hữu nghị”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã trở thành lực lượng xung kích, đi đầu trong hoạt động nhân đạo, là cầu nối quan trọng giữa các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tình nguyện viên tham gia ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, tiếp tục khẳng định chính sách xã hội nhân đạo, đường lối ngoại giao nhân dân của Đảng và Nhà nước ta. Đặc biệt, trong 2 năm 2020-2021, cán bộ, hội viên Hội, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã không quản ngại, khó khăn, nguy hiểm, "đương đầu" với đại dịch dịch Covid -19, với quyết tâm "không để ai bị bỏ lại phía sau", góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà kiểm soát tốt dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái "bình thường mới".

Chặng đường 56 năm lịch sử của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ (1966-2022), Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Phú Thọ được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1996); Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2001); Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2017); Cờ thi đua của Chính phủ; 08 Cờ thi đua, 15 Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 04 Cờ thi đua, 10 Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ; cùng nhiều bằng khen, giấy khen của tập thể, cá nhân được trao tặng. Đó là vinh dự, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Hội, đồng thời cũng là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đối với những cống hiến to lớn của tập thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Phú Thọ.

Sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ta ngày nay vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, cần sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân. Trong sự nỗ lực, quyết tâm ấy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ luôn cố gắng, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xứng đáng là tổ chức nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, góp phần giáo dục, đoàn kết các tầng lớp nhân dân thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện đúng pháp luật, xây dựng cộng đồng giàu mạnh, đầy tình nhân ái, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì sự nghiệp nhân đạo cao cả./.

BÙI VĂN HUẤN

Ủy viên BTV TƯ Hội CTĐVN - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây